[tintuc]Ford Mustang mới nhất từ ​​nhà máy được giao một nhiệm vụ vĩ đại.

Ngoài việc chinh phục trái tim và người hâm mộ tại các cuộc đua xe trên toàn quốc, mẫu xe đua nguyên mẫu Ford Mustang Cobra Jet 1400 mới còn là chiếc dragster chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên rời khỏi đường đua ở Dearborn, Michigan.Dave Pericak, giám đốc toàn cầu của Ford về những chiếc xe mang tính biểu tượng của Ford, cho biết: “Hệ thống truyền động điện mang đến cho chúng tôi một loại hiệu suất hoàn toàn mới và Cobra Jet 1400 hoàn toàn chạy bằng điện là một ví dụ về việc thúc đẩy công nghệ mới đến giới hạn tuyệt đối”.

Theo Ford, chiếc dragster chạy hoàn toàn bằng điện sẽ tạo ra công suất 1.400 mã lực, mô-men xoắn 1.100 pound-feet và sẽ "nghiền nát" 1/4 dặm trong phạm vi 8 giây thấp ở tốc độ hơn 170 dặm / giờ. Ford không cung cấp bất kỳ thông số kỹ thuật nào cho Cobra Jet 1400, nhưng cho biết nguyên mẫu sẽ ra mắt vào cuối năm nay tại một sự kiện đua drag sắp tới.

Ford cho biết các nhà cung cấp như MLe Racecars, Watson Engineering, AEM EV và Cascadia đã đóng góp vào nguyên mẫu.

"Chúng tôi coi dự án Cobra Jet 1400 là cơ hội để bắt đầu phát triển hệ thống truyền động điện trong một gói xe đua mà chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm, vì vậy chúng tôi đã có các tiêu chuẩn hiệu suất mà chúng tôi muốn phù hợp và đánh bại ngay bây giờ", Mark Rushbrook, toàn cầu giám đốc Ford Performance Motorsports, cho biết trong một tuyên bố.Đây không phải là chiếc dragster chạy điện đầu tiên mà chúng tôi thấy từ một nhà sản xuất ô tô. Năm ngoái, eCOPO Camaro của Chevy đã đạt đến con số 9 trong khi chạy và tiềm năng hiệu suất của nó chưa bao giờ thực sự được khai thác. Khoảng thời gian này, Ford đang sử dụng Cobra Jet 1400 để kích thích sự thèm muốn của chúng tôi đối với mẫu crossover Mach-E sắp tới —và có lẽ còn hơn thế nữa.

Giữ nguyên.  Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/ [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.