[tintuc] Đây là chủ đề của những tin đồn trong nhiều năm, nhưng Ford Bronco sẽ trở lại vào năm 2020 với tư cách là một mẫu xe năm 2021.

Chiếc Bronco đầu tiên ra đời vào năm 1966 và chiếc cuối cùng ngừng sản xuất vào năm 1996. Nó là một chiếc SUV trước khi SUV là một thứ gì đó, và qua nhiều thế hệ, nó đã tăng lên khá nhiều về kích thước và trở thành một phương tiện mà bạn có nhiều khả năng xem ở một trung tâm mua sắm hơn là bò qua những tảng đá.

Các 2021 Ford Bronco sẽ trở lại với cội nguồn Jeep CJ-sánh với bản gốc. Chúng ta đang nói nhỏ hơn, cứng hơn và có khả năng hơn. Đây là những gì khác để mong đợi.

Nền tảng được chia sẻ với Ford Ranger

Ford Bronco 2021 sẽ là một cặp song sinh với mẫu xe bán tải cỡ trung Ford Ranger , mẫu xe này đã trở lại Mỹ vào năm 2019. Nền tảng cơ bản là thiết kế body-on-frame được Ford gọi là T6 và phần lớn đã được phát triển bởi Ford của tiền đồn Úc cho một Ranger được giới thiệu bên ngoài Hoa Kỳ vào năm 2011. Ranger của chúng tôi về cơ bản là một phiên bản cập nhật của Ranger trước đó.

Nền tảng đã được sử dụng trong hai chiếc SUV

Ford đã sử dụng nền tảng T6 cho một cặp SUV. Một chiếc là Everest dành cho gia đình, một mẫu xe cỡ trung với ba hàng ghế được bán bên ngoài nước Mỹ. Chiếc còn lại là mẫu xe địa hình khó nhằn có tên Troller T4. Nó trông giống như một chiếc Jeep Wrangler và được lấy tên từ công ty Troller, được Ford mua lại vào năm 2007 và bán chiếc T4 ở Brazil.

Cảnh quay gián điệp Ford Bronco 2021Cảnh quay gián điệp Ford Bronco 2021Cảnh quay gián điệp Ford Bronco 20212021 Ford Bronco thử nghiệm các bức ảnh do thám con la - Ảnh qua S. Baldauf / SB-Medien
2021 Ford Bronco thử nghiệm các bức ảnh do thám con la - Ảnh qua S. Baldauf / SB-Medien
Trục rắn?

Ford sẽ không xác nhận điều đó, nhưng các bức ảnh gián điệp cho biết: Bronco mới sẽ có trục sau vững chắc với hệ thống treo trước độc lập. Có tin đồn rằng nhà cung cấp trục Dana đã được khai thác để cung cấp trục sau vững chắc. Đây cũng chính là nhà cung cấp cung cấp trục đặc cho Jeep Wrangler. Các trục đặc, mặc dù không phải là loại tốt nhất để vận hành trên đường, nhưng lại đơn giản, mạnh mẽ và dễ sửa đổi. Hơn nữa, chúng cho phép tạo ra sự ăn khớp đáng kể cho phép lốp xe tiếp xúc với mặt đường (hoặc thiếu chúng trong quá trình off-road).

Lốp và bánh xe

Các nguyên mẫu của Bronco đã được phát hiện với bánh xe 17 inch sáu vấu. Lốp dành cho đường phố là lốp địa hình 255 / 75R17 Bridgestone Dueler AT, trong khi các nguyên mẫu khác được lăn trên lốp địa hình BFGoodrich KO2. Những chiếc thứ hai là hung hãn hơn cho mục đích off-road hơn Bridgestones.

Hệ thống truyền động hybrid được lên kế hoạch

Ford đã cho biết một hệ thống truyền động hybrid sẽ được cung cấp trên Bronco mới. Mô-men xoắn cấp thấp của động cơ điện chắc chắn có thể hỗ trợ các tình huống off-road khó khăn ở tốc độ thấp và tính năng cất cánh bằng điện sẽ tỏ ra lý tưởng cho việc cắm trại. Hệ dẫn động bốn bánh sẽ được cung cấp nếu không phải là tiêu chuẩn. Động cơ cơ bản có thể là loại 2,3 lít turbo-4 của Ford với động cơ V-6 tăng áp kép 2,7 lít như một bản nâng cấp. Một phiên bản Raptor tiềm năng có thể sử dụng động cơ V-6 tăng áp kép 3,5 lít. Người mua có thể sẽ có tùy chọn hộp số sàn 7 cấp hoặc tự động 10 cấp.Nó sẽ không giống concept Bronco năm 2004

Ford đã giới thiệu mẫu concept Bronco tại triển lãm ô tô Detroit năm 2004. Thiết kế của Bronco mới đã thay đổi đáng kể kể từ đó nhưng mô hình sản xuất sẽ giữ nguyên hình dạng hình hộp với các yếu tố cổ điển như đèn pha tròn và đèn hậu hình chữ nhật. Lưới tản nhiệt phía trước sẽ có chữ Bronco đánh vần.

Đầy công nghệ

Đây sẽ là một Bronco hiện đại. Bên trong bảng điều khiển thẳng đứng sẽ có hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng lớn, có thể là 8,0 hoặc 10,0 inch ở các mẫu xe hàng đầu. Cột chữ A thẳng đứng, kính chắn gió và kính bên phải cung cấp tầm nhìn tốt cho những chuyến phiêu lưu địa hình.


Ford Bronco 2021

Công nghệ cho off-roading

Cũng giống như Toyota Land Cruiser, Bronco mới sẽ có tính năng Hỗ trợ rẽ điện tử sử dụng phanh để khóa bánh sau bên trong, kéo lốp trên mặt đất để tạo ra một vòng quay chặt hơn.

Ford Bronco Roll Cage PatentBằng sáng chế về mái và lưới tản nhiệt Ford BroncoBằng sáng chế về mái và lưới tản nhiệt Ford BroncoBằng sáng chế cửa có thể tháo rời Ford Bronco
Bằng sáng chế cửa có thể tháo rời Ford Bronco
Trải nghiệm ngoài trời

Cũng giống như Jeep Wrangler, Bronco sẽ mang đến trải nghiệm lái xe ngoài trời với mui cứng có thể tháo rời. Ford đã cấp bằng sáng chế cho thiết kế lồng cuộn cho Bronco cùng với các tấm mái có thể tháo rời và có thể là cửa có thể tháo rời .

Sản xuất tại Mỹ

Việc sản xuất sẽ được thực hiện tại Nhà máy lắp ráp Michigan của Ford ở Wayne, cùng một nhà máy chịu trách nhiệm cho các thế hệ trước của Bronco. Nhà máy cũng là nhà của Ranger mới cho thị trường Mỹ. Ford cho biết họ đang chi 850 triệu USD nâng cấp nhà máy để hỗ trợ sản xuất hai loại xe này .Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/    [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.