[tintuc]Cảnh báo: Nếu chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Ford có tên Mustang khiến bạn hài lòng, thì phần tiếp theo này có thể sẽ nhức nhối hơn một chút.

Hôm thứ Năm, Ford đã trình bày chi tiết cách Ford Mustang Mach-E 2021 của họ sẽ tự lái trong những đoạn dài vô thời hạn dọc theo đường cao tốc vào năm tới. Đây là chiếc đầu tiên từ Blue Oval - một chiếc Mustang tự lái - vì vậy chúng tôi sẽ để nó ướp trong một phút hoặc lâu hơn.

Trở lại? ĐỒNG Ý.

Được gọi là Hỗ trợ Lái xe Chủ động, tính năng này sẽ có sẵn trên Mach-E chạy điện hoàn toàn thông qua bản cập nhật phần mềm qua mạng vào nửa cuối năm sau. Các quan chức của Ford cho biết, người mua sẽ phải đặt hàng phần cứng từ nhà máy trước và sau đó kích hoạt phần mềm, điều đó có nghĩa là không phải tất cả Mach-Es đều có thể truy cập tính năng này sau khi họ rời khỏi lô.

Nói cách khác, hãy chuẩn bị mở ví đó ít nhất hai lần . Ford không cho biết liệu phần mềm sẽ được mua một lần hay dựa trên đăng ký, nhưng đã nói rằng giá sẽ "cạnh tranh" giữa các đối thủ.các đối thủ đó bao gồm Autopilot của Tesla và Super Cruise của đối thủ cạnh tranh của GM, hệ thống hỗ trợ người lái của Ford có nhiều điểm tương đồng. Giống như Super Cruise, Active Drive Assist là một hệ thống Cấp độ 2 yêu cầu người lái can thiệp trong trường hợp khẩn cấp (Autopilot cũng là một hệ thống Cấp độ 2, mặc dù có tên gọi của nó) và giám sát sự chú ý thông qua camera phía người lái. Ford cho biết camera hồng ngoại của họ có thể xuyên qua kính râm và thậm chí nhận ra người lái xe đeo mặt nạ.

Nếu người lái không phản ứng, Ford cho biết hệ thống sẽ làm chậm tốc độ Mach-E trên làn đường của nó, cuối cùng sẽ dừng lại.

Cũng tương tự như Super Cruise : hệ thống của Ford được giới hạn chia xa lộ ánh xạ bởi ô tô, trong đó sẽ bao gồm hơn 100.000 dặm đường khi hệ thống đến. Ford cho biết các đường cao tốc ở tất cả 50 bang và Canada sẽ sẵn sàng cho hệ thống này, nhưng không thảo luận khi nào sẽ có thêm đường.

Hệ thống hỗ trợ người lái của Ford có thể sẽ xuất hiện trên nhiều mẫu xe khác của nhà sản xuất ô tô này, bao gồm cả F-150 mới ra mắt vào cuối tháng này, mặc dù các quan chức không cho biết những chiếc xe đó sẽ như thế nào

Active Drive Assist là một phần của bộ tính năng an toàn cập nhật có tên Ford Co-Pilot 360. Bộ ứng dụng đó bao gồm phanh khẩn cấp tự động với tính năng phát hiện người đi bộ, kiểm soát làn đường chủ động, kiểm soát hành trình thích ứng, màn hình điểm mù với cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau, số tự động dầm, và phanh khẩn cấp tự động đảo chiều. Nhiều khả năng các tính năng hỗ trợ người lái tương tự sẽ sớm xuất hiện trên xe Lincoln, mặc dù vẫn chưa rõ đó là những mẫu xe nào. Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/ [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.