[tintuc] Ford đang đi trước với một phiên bản chạy pin của dòng xe quan trọng nhất của hãng, F-Series.

Blue Oval đã trêu chọc khả năng của hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện của chiếc xe tải trong một video được phát hành vào năm ngoái. Ford đã quyết định làm lớn và có một nguyên mẫu F-150 chạy điện trị giá một triệu bảng.

Đoạn video đưa một số chủ sở hữu F-Series đến xưởng xe lửa cùng với 42 chiếc F-150. Ban đầu Ford cho biết 42 chiếc xe tải này là để thể hiện 42 năm là chiếc xe bán tải bán chạy nhất ở Mỹ. Được xếp từ đầu đến cuối, chúng cũng bao phủ hơn 1.000 feet một chút.

Kỹ sư trưởng của F-150, Linda Zhang, người tiết lộ rằng một chiếc F-150 đặc biệt, một nguyên mẫu điện, sẽ cố gắng kéo 10 toa tàu hai tầng kết hợp với nhau nặng khoảng một triệu pound. Khi cô ấy bắt đầu bò đi để kéo các toa tàu, chiếc F-Series chạy điện dường như dễ dàng mang chúng theo cho chuyến đi.

Nguyên mẫu xe tải điện Ford F-Series
Nguyên mẫu xe tải điện Ford F-Series

Zhang kéo những toa tàu bằng chiều dài của những chiếc xe tải xếp hàng đó: 1.000 feet.

Tuy nhiên, có một cơ hội. 42 chiếc F-150 đó cũng trở thành một phần của cuộc trình diễn. Ford sau đó chất các xe tải vào toa tàu để đặt trọng lượng kéo vào khoảng 1,25 triệu pound. Một lần nữa, F-Series chạy điện dường như xử lý tải kéo khá dễ dàng. Động cơ điện cung cấp mô-men xoắn tức thì và đó không bao giờ là điều tồi tệ khi kéo các thiết bị nặng.

Chúng tôi không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt lớn nào so với F-150 ngày nay và nguyên mẫu chạy điện này, mặc dù các bánh xe có vẻ hơi khác. Đồ họa đặc biệt đánh dấu sự thật rằng chiếc F-150 này không phải là con ngựa ô điển hình của bạn.Ford đã xác nhận vào tháng 1 vừa qua rằng họ có kế hoạch điện khí hóa dòng F-Series với cả phiên bản chạy điện và hybrid. Điều đó dường như mở đầu cuộc đua xe tải điện cho các nhà sản xuất ô tô kế thừa. Đối thủ General Motors cũng cho biết họ đang phát triển một mẫu xe bán tải chạy pin . Trong khi đó, Tesla cho biết họ có kế hoạch sớm đưa một chiếc xe bán tải ra thị trường và Rivian đã nhanh chóng trở thành một công ty khởi nghiệp đáng gờm. Sau này có kế hoạch cả bán tải và SUV trên kiến ​​trúc xe điện của riêng mình. Ford cũng đã đầu tư vào Rivian và sẽ sử dụng nền tảng của nó cho một chiếc xe điện mang thương hiệu Ford trong tương lai.Không gian xe điện có thể sẽ không hạ nhiệt khi các nhà sản xuất ô tô chạy đua để điện khí hóa và các mẫu xe quan trọng "tương lai", như Jim Farley, chủ tịch Ford về thị trường toàn cầu, đã nói
Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/ .[/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.