[tintuc]Ford GT40 nguyên bản, nguồn cảm hứng cho siêu xe Ford GT hiện đại, được thiết kế để giành chiến thắng trong 24 giờ Le Mans, điều mà nó đã thực hiện bốn lần từ năm 1966 đến năm 1969. Hiện Ford Performance đã khai quật các bản phác thảo thiết kế ban đầu, cho thấy GT40 trước khi nó phát triển thành hình thức chiến thắng cuộc đua cuối cùng của nó.

Được đăng bởi Ford Performance trên Twitter hôm thứ Năm, các bản phác thảo đã được tìm thấy bởi các nhà lưu trữ tìm kiếm qua các bản âm bản cũ. Ford sau đó đã đăng một bức ảnh về mô hình đất sét GT40 đầu tiên, được sản xuất chỉ một tuần sau khi phác thảo, theo công ty.

Các bản phác thảo — bao gồm ba khung cảnh bên ngoài và một hình cắt — cho thấy một chiếc xe hơi đẹp hơn nhưng trông khó xử hơn so với mô hình sản xuất GT40 cuối cùng. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, vì đây hoàn toàn là những bản phác thảo kiểu dáng không phải tính đến các yếu tố thực tế như đóng gói và làm mát, những thứ mà ngay cả các kỹ sư cũng không hiểu đúng trên chiếc xe đua GT40 Mark I ban đầu. Đó là phiên bản Mark II được đại tu, cuối cùng đã đánh bại Ferrari tại Le Mans năm 1966 .Mô hình đất sét trông gần hơn một chút với chiếc xe đua GT40 mà chúng ta biết, có kiểu dáng tương tự với chắn bùn sau rộng và tròn trịa. Tuy nhiên, khe hút gió bên phóng đại rất khác với những gì đã kết thúc trên GT40.

Những năm 1960 là thời gian thử nghiệm trong các xưởng thiết kế của Ford. Tên Mustang ban đầu được áp dụng cho một mẫu xe ý tưởng hoàn toàn không liên quan đến mẫu sản xuất cuối cùng. Ford cũng đã chế tạo một mẫu Mustang động cơ đặt giữa vào năm 1966.

Thành công của Ford tại Le Mans và sự cạnh tranh với Ferrari đã biến GT40 trở thành huyền thoại, truyền cảm hứng cho hai thế hệ xe đường trường Ford GT. Các phiên bản hiện tại giành Pro lớp GTE tại 2016 24 Hours of Le Mans nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng đầu tiên của GT40, nhưng thất bại trong việc phù hợp với bốn chiến thắng tổ tiên của mình tại cuộc đua Pháp. Ford đã rút khỏi chương trình đua GT vào năm 2019.  Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/ [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.