[tintuc]Khó có thể tin được, Ford đã chế tạo chiếc Mustang đặt động cơ đặt giữa vào năm 1966 và không ai ở công ty, trong quá khứ hay hiện tại, dường như còn nhớ gì về nó.

Bằng chứng duy nhất chúng tôi có về chiếc xe là bốn bức ảnh mà Dean Weber đã phát hiện ra cách đây khoảng 5 năm khi ông phụ trách kho lưu trữ chính thức của Ford.

Ford Mustang 1966 động cơ đặt giữa - Ảnh: John Clor / Ford
Ford Mustang 1966 động cơ đặt giữa - Ảnh: John Clor / Ford

Weber, hiện đã nghỉ hưu, ban đầu nghĩ rằng chiếc xe có thể đã được biến thành mẫu concept Mustang Mach 2 mà Ford giới thiệu tại Triển lãm ô tô Chicago năm 1967, chiếc xe này đã mất tích một cách bí ẩn sau năm 1970. Tuy nhiên, điều này đã bị loại trừ bởi nhà sử học Wayne Ferens, người trong một cuộc phỏng vấn năm 2016 về nguồn gốc của khái niệm Mach 2 đã mô tả một cấu trúc trái ngược với cấu trúc được mô tả trong các bức ảnh về chiếc Mustang động cơ đặt giữa bí ẩn.

Thật không may, những người liên hệ cũ của Weber tại Ford cũng không giúp được gì nhiều. Ban đầu, ông tìm đến nhà sử học Mustang John Clor và chuyên gia tiếp thị và PR kỳ cựu của Mustang John Clinard để biết thông tin về chiếc xe. Cả hai đều chưa từng nhìn thấy hay nghe nói về chiếc xe trước đó, mặc dù một trong những người liên hệ của Clinard đã xác định được vị trí của những bức ảnh là Studio Quốc tế của Ford ở Dearborn, Michigan.Clor gợi ý rằng chiếc xe có thể đã được kết nối với một trong những khái niệm được phát triển bởi nhà thiết kế Eugene Bordinat của Ford trong những năm 1960 và đã liên hệ với các nhà thiết kế cũ của Ford là Hal Sperlich, Gale Halderman và Jack Telnack để xem liệu một trong số họ có thể xác định được chiếc xe hay không.

Không ai có câu trả lời mặc dù Sperlich, người đã làm việc trên Mustang thế hệ đầu tiên, cho rằng nó có thể là một phiên bản có thể lái được của một trong những chiếc xe nghiên cứu được phát triển như một "Mustang chọc ghẹo", chẳng hạn như Ford Mustang I concept năm 1962 cũng có một trung -thiết kế máy móc. Tuy nhiên, Halderman đã bác bỏ điều này vì những chiếc xe đó được sản xuất vào đầu những năm 1960, trước khi Mustang ra mắt, và chiếc xe bí ẩn này rõ ràng dựa trên cơ thể Mustang sản xuất.Halderman có một gợi ý cuối cùng là thử Roy Lunn. Ông đã giám sát một số dự án động cơ đặt giữa tại Ford, bao gồm Mustang I đã nói ở trên và GT40 huyền thoại — một sự tham gia đã mang lại cho ông biệt danh “Bố già của GT40”. Thật không may, Lunn cũng không thể xác định được chiếc xe trong ảnh.

Ford hiện đang hy vọng rằng một trong những người hâm mộ của hãng sẽ có thể giúp hãng xác định được chiếc Mustang động cơ đặt giữa bí ẩn. Bất kỳ ai có thông tin hãy gửi email đến ClubHub@Ford.com. Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/   [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.