[tintuc]Ford đã công bố hôm thứ Ba trong buổi trình bày kết quả tài chính quý đầu tiên của mình rằng việc ra mắt dịch vụ đầu tiên liên quan đến xe tự lái sẽ được lùi lại từ năm 2021 đến năm 2022.

Nhà sản xuất ô tô đã đổ lỗi cho đại dịch coronavirus Covid-19 và đặc biệt đề cập đến việc đại dịch đang thay đổi hành vi của công chúng khi nói đến phương tiện giao thông như thế nào.

“Với những thách thức của môi trường kinh doanh hiện tại, cũng như nhu cầu đánh giá tác động lâu dài của Covid-19 đối với hành vi của khách hàng, Ford đã quyết định chuyển việc ra mắt dịch vụ tự lái sang năm 2022”, nhà sản xuất ô tô nói.

Đây không phải là bước lùi đầu tiên đối với chương trình xe tự lái của Ford. Năm 2016, nhà sản xuất ô tô cho biết họ có kế hoạch cung cấp một chiếc ô tô không có vô lăng hoặc bàn đạp hoạt động vào năm 2021 và ô tô tự lái sẽ được bán ra công chúng vào năm 2025 .Giám đốc điều hành của Ford, Jim Hackett, tiếp tục vào năm 2019 với nhận xét rằng nhà sản xuất ô tô đã đánh giá quá cao mức độ phát triển của công nghệ xe tự lái và dịch vụ đầu tiên của Ford ra mắt vào năm 2021 sẽ bị hạn chế hơn nhiều so với dự kiến ​​ban đầu.

Ford đang phát triển công nghệ xe hơi tự lái cùng với Argo AI, một công ty khởi nghiệp công nghệ tự lái mà Ford coi là nhà đầu tư lớn. Tập đoàn Volkswagen cũng đã mua cổ phần lớn của Argo AI vào năm 2019 như một phần của mối quan hệ hợp tác lớn với Ford.

Tuy nhiên, các nguyên mẫu của Ford đã được đưa ra đường phố ở Thung lũng Silicon, Detroit, Miami và Washington, DC. Tuy nhiên, hãng xe vẫn chưa cho biết dịch vụ đầu tiên của hãng sẽ chạy ở đâu và công suất ra sao.

Ford trong báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên cho biết họ dự kiến ​​khoản lỗ trong quý thứ hai sẽ lên tới hơn 5 tỷ USD từ mức 2 tỷ USD đã mất trong quý đầu tiên do ảnh hưởng của đại dịch. Nhà sản xuất ô tô cho biết họ có đủ tiền mặt để tồn tại trong thời gian còn lại của năm 2020 nhưng đã buộc phải cắt giảm. Một trong những sự cắt giảm là một chiếc SUV chạy điện cho Lincoln dựa trên nền tảng của công ty khởi nghiệp xe điện Rivian.Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/   [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.