[tintuc]Một trong những chiếc xe mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại là chiếc xe cảnh sát màu đen từ loạt phim "Mad Max".

Được mệnh danh là Pursuit Special, nó dựa trên một chiếc coupe Ford Falcon GT năm 1973 của XB được bán ở Úc và thông qua bộ phim gốc cộng với các phần tiếp theo đã trở nên nổi tiếng ngang với một số nhân vật của con người. Ai mà không rơi nước mắt khi thấy nó bị phá hủy trong "Mad Max: Fury Road" năm 2015?

Chiếc XB Falcon được sửa đổi tương tự đã được sử dụng để quay bộ phim "Mad Max" gốc phát hành năm 1979 và phần tiếp theo đầu tiên của nó, "Mad Max 2", phát hành vào năm 1981. Chiếc xe đó hiện đang được đặt trong Bảo tàng Ô tô Orlando ở Orlando, Florida, và có thể là của bạn khi nó được bán.Nó là một phần của bộ sưu tập khổng lồ các xe hơi trong phim và các tác phẩm kinh điển khác thuộc sở hữu của ông trùm bất động sản Michael Dezer. Không có giá nào được đề cập trong danh sách nhưng có tin đồn rằng Dezer trước đó đã từ chối lời đề nghị trị giá 2 triệu đô la.

Theo nhà đấu giá Shannons của Úc , sau khi quay xong bộ phim gốc, nhà sản xuất Kennedy-Miller Productions sau khi không tìm được người mua đã tặng chiếc xe này cho nhân viên Murray Smith thay cho số tiền nợ. Anh ta cũng không tìm được người mua cho đến khi Kennedy-Miller Productions yêu cầu trả lại chiếc xe để quay phần tiếp theo đầu tiên.

Chiếc xe sau đó được bán cho một bãi phế liệu nhưng đã được Bob Fursenko nhặt lại vào năm 1985, người đã khôi phục nó và đưa nó đi tham quan. Sau đó, nó được trao tay một vài lần trước khi kết thúc tại Bảo tàng Ô tô của các Ngôi sao ở Vương quốc Anh vào đầu những năm 1990. Bảo tàng đã đóng cửa vào năm 2011 và bộ sưu tập của nó, bao gồm cả chiếc xe "Mad Max", đã được bán cho Dezer. Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/   [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.