[tintuc]Vào Ngày lễ tình nhân, ngày 14 tháng 2 năm 1965, tại Đường đua Green Valley ở Smithfield, Texas, ngoại ô Dallas, Carroll Shelby bước vào chiếc GT350 Mustang trong cuộc đua đầu tiên, một sự kiện SCCA, và anh ấy đã đặt Ken Miles ngồi sau tay lái.

Một trong những bức ảnh mô tô thể thao đáng nhớ nhất trong lịch sử cho thấy Miles và Mustang trên không. Miles đã giành chiến thắng trong cuộc đua, chứng minh khả năng đua và khả năng tồn tại - và độ tin cậy - của chiếc xe ngựa được điều chỉnh bởi Venice Crew.

Ted Sutton (l) và Jim Marietta
Ted Sutton (l) và Jim Marietta

Để tôn vinh thành tích đó và tay đua của mình, Original Venice Crew đã công bố một phiên bản đặc biệt của GT350 tiếp tục được Shelby ủy quyền. OVC sẽ cung cấp ba phiên bản Ken Miles “Flying Mustang”.

Một trong những chiếc xe sẽ có trục sau cố định 9 inch. Hai chiếc còn lại sẽ có hệ thống giảm xóc sau độc lập do Peter Brock tiên phong chế tạo. Brock đã thiết kế hệ thống IRS cho mùa giải 1965, nhưng chiếc xe đã giành chiến thắng mà không có nó và nó không được đưa vào sản xuất vào thời điểm đó.

Jim Marietta, giám đốc điều hành của OVC cho biết: “Ted Sutton và tôi đã có cơ hội tuyệt vời để làm việc với Ken Miles khi chúng tôi là một phần của đội Shelby American vào năm 1965,” Jim Marietta, giám đốc điều hành của OVC. “Trong khi Ken được tôn vinh vì khả năng lãnh đạo của mình với tư cách là giám đốc cạnh tranh giám sát các chương trình Shelby Cobra, Daytona Coupe và GT40, anh ấy cũng là người điều khiển phát triển cho Ford Shelby GT350.

“Cùng với con trai của anh ấy, Peter, người cũng được miêu tả trong bộ phim đoạt giải Oscar gần đây, Ford v Ferrari, chúng tôi tôn vinh đóng góp của anh ấy trong việc đưa Shelby GT350 trở thành người chiến thắng với bộ ba xe phiên bản đặc biệt này.”

Không chỉ Shelby American và Miles giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên đó, Shelby GT350s bắt đầu thống trị đẳng cấp của họ trên khắp Bắc Mỹ và Châu Âu. Ngày nay, những chiếc Shelby GT350 thế hệ đầu tiên được người hâm mộ yêu thích tại các sự kiện như Le Mans Classic và Goodwood.

Tiếp tục GT350 bởi Ban đầu Venice Crew
Tiếp tục GT350 bởi Ban đầu Venice Crew

Peter Miles nói: “Tôi rất vui vì những đóng góp của cha tôi cho chương trình Shelby GT350 R năm 1965 đang được vinh danh với những chiếc xe đặc biệt này. “Tôi biết rằng bố tôi cảm thấy đó là một thách thức nghiêm trọng để phát triển thứ mà Shelby gọi là 'xe thư ký' thành một chiếc xe đua tầm cỡ vô địch.

“Tôi đã may mắn được dành chút thời gian với anh ấy, cũng như Jim Marietta, trong nhiều giờ thử nghiệm chiếc Shelby GT350 tại Riverside Raceway hồi đó. Thường thì chiếc xe đó đeo số '3' bên hông. Bây giờ chúng ta sẽ đến vòng tròn đầy đủ với ba chiếc xe này. Đối với tôi, 'Flying Mustang' đang tạo nên một vòng đua hoàn hảo. "

Để nhân bản cấu hình khi Miles phát triển và đua nguyên bản, ba chiếc xe đặc biệt sẽ xóa khay gói và các vật liệu giảm âm thanh. Đồ họa Miles đặc biệt sẽ được vẽ trên xe, bao gồm cả chữ ký kỷ niệm. Peter Miles sẽ ký tặng những chiếc xe.


OVC sẽ lắp ráp những chiếc xe này tại cơ sở Shelby ở Nam California, giống như Carroll Shelby và các tay đua đã làm vào năm 1965. Mỗi chiếc Shelby GT350 do OVC chế tạo đều bắt đầu với cùng một chiếc Mustang, ban đầu được trang bị động cơ High-Po 289cid và Borg Warner 4 -tốc độ truyền. Thân xe được tân trang lại hoàn toàn và xây dựng theo thông số kỹ thuật của đối thủ. Khách hàng có thể tùy chọn đuôi xe cố định 9 inch truyền thống hoặc hệ thống treo sau độc lập. Những chiếc xe tiếp nối bắt đầu từ $ 298,000. Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/   [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.