[tintuc]Sau nhiều thập kỷ xa cách, Ford và Carroll Shelby tái hợp vào đầu những năm 2000, và một trong những dự án đầu tiên của mối quan hệ đối tác được tái thiết là Cobra thế kỷ 21. Mẫu concept Shelby Cobra ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit năm 2004, và hiện thuộc sở hữu của Chris Theodore , một trong những nhà thiết kế đã làm việc trên nó. Chris Theodore và nhà thẩm định ô tô Donald Osborne gần đây đã lăn bánh vào Nhà để xe của Jay Leno để kể câu chuyện về con rắn hổ mang cuối cùng.

Khái niệm này là sản phẩm của cơn sốt retro đã quét qua ngành công nghiệp ô tô vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Kiểu dáng được thiết kế dựa trên Shelby Cobra nguyên bản , kết hợp với động cơ Ford V-8 với khung gầm AC Ace. Trong khi Cobra tái sinh chưa bao giờ được đưa vào sản xuất, Ford sau đó đã tung ra các phiên bản GT và Mustang với kiểu dáng lấy cảm hứng từ những người tiền nhiệm những năm 1960 của họ.

Không giống như hầu hết các mẫu xe ý tưởng, chiếc Cobra này hoàn toàn có thể lái được. Đằng sau khe hút gió lớn hình bầu dục là động cơ V-10, dung tích 6,4 lít, giống như chính chiếc xe, chưa từng được sản xuất. Các thành phần khác được lấy từ Ford GT mà công ty đã thiết kế vào thời điểm đó. Shelby có thể không có nhiều ý kiến ​​đóng góp về mặt kỹ thuật, nhưng anh ấy đã đóng dấu phê duyệt cho dự án và lái chiếc concept trước khi ra mắt triển lãm ô tô.Theodore cho biết, các nhà thiết kế không muốn làm một bản sao bằng carbon của Cobra nguyên bản, do đó bề mặt bên ngoài của mẫu concept này có khối đá. Ông nói thêm, cho đến ngày nay, mọi người vẫn nhầm thiết kế 16 năm tuổi này với một chiếc xe hơi mới.

Theodore, phó chủ tịch phụ trách các sản phẩm tiên tiến của Ford khi chế tạo mẫu concept Cobra, đã mua chiếc xe đấu giá vào năm 2017 với giá 825.000 USD, nhưng Osborne cho biết chiếc xe trị giá 1,5 triệu USD trong tình trạng hiện tại. Là một khái niệm một lần, Cobra không được đăng ký để sử dụng trên đường phố. Nếu điều đó có thể được thực hiện, chiếc xe có thể trị giá tới 3 triệu đô la, Osborne nói.

Theodore cho biết nếu Cobra được đưa vào sản xuất, nó sẽ được bán với giá khoảng 99.000 USD. Ford cuối cùng đã gác lại khái niệm này, để lại ngành công nghiệp sao chép để xử lý nhu cầu về những chiếc Cobra mới. Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/   [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.