[tintuc]Ford đã có một chiếc crossover subcompact mới dựa trên cùng một thiết bị vận hành như Fiesta mới nhất — loại mà chúng tôi không có ở đây ở Hoa Kỳ. Và giống như cửa sập mà nó dựa trên, chiếc crossover mới cũng không hướng đến đây.

Chiếc crossover có tên Puma và một phiên bản ST thể thao đã được công bố vào thứ Năm. Nó có công suất gần 200 mã lực và chỉ truyền động đến bánh trước, khiến nó về cơ bản là một chiếc mui trần cao cấp.

Đúng như dự đoán, Puma ST được trang bị động cơ tăng áp thẳng hàng 1,5 lít tương tự như trên Fiesta ST, cho công suất 197 mã lực và mô-men xoắn 236 pound-feet. Động cơ được kết hợp với hộp số sàn 6 cấp và sẽ tăng tốc Puma ST từ 0-62 mph trong 6,7 giây và đạt tốc độ tối đa 137 mph.

Để cải thiện khả năng xử lý ở mức giới hạn, người mua có thể lựa chọn bộ vi sai hạn chế trượt cơ học Quaife. Hệ thống này hoạt động cùng với hệ thống vectơ mô-men xoắn dựa trên phanh để cải thiện mức độ bám đường và giảm thiểu những va chạm đáng sợ. Bánh xe có kích thước 19 inch và được trang bị tiêu chuẩn với lốp Michelin Pilot Sport 4S.Các nâng cấp khác của ST bao gồm ghế xô Recaro cho người lái và hành khách phía trước, bộ chọn chế độ lái và khung gầm điều chỉnh với các thành phần hệ thống treo cứng hơn, phanh mạnh mẽ hơn và đánh lái nhanh hơn.

Việc sản xuất Puma được thực hiện tại nhà máy của Ford ở Craiova, Romania. Nhà máy là nơi Ford chế tạo Ecosport cho thị trường châu Âu, cũng như động cơ 1.0 lít.

Puma không phải là sự thay thế cho chiếc crossover cỡ nhỏ khác của Ford, Ecosport. Thay vào đó, nó bổ sung cho Ecosport như một chiếc xe đô thị cao cấp và phong cách hơn. Phía trên hai dịch vụ subcompact là Bronco Sport và Escape trong phân khúc nhỏ gọn.Các đối thủ của Puma bao gồm Chevrolet Trax, Honda HR-V, Hyundai Kona, Mazda CX-3 và Volkswagen T-Cross. Chỉ Kona cung cấp một biến thể hiệu suất, trong trường hợp này là Kona N Line mới có công suất 195 mã lực. Kona cũng sẽ sinh ra một chiếc Kona N mạnh mẽ hơn trong tương lai gần và cả hai mẫu N dự kiến ​​sẽ đến Mỹ 
Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/  [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.