[tintuc]

Bây giờ đây là một phương tiện mà chúng tôi không bao giờ mong đợi để đi tuyến đường EV sớm như vậy. Các Ford Transit - bán chạy nhất hàng van trên thế giới - sẽ có một phiên bản hoàn toàn bằng điện đến cho mô hình năm 2022, Blue Oval đã công bố.

“Xe thương mại là một thành phần quan trọng đối với sự đặt cược lớn của chúng tôi vào điện khí hóa. Với tư cách là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này, chúng tôi đang đẩy nhanh kế hoạch tạo ra các giải pháp giúp các doanh nghiệp hoạt động tốt hơn, bắt đầu với Transit chạy hoàn toàn bằng điện và F-150. Ford Transit này không chỉ là để tạo ra một hệ thống truyền động điện, mà là thiết kế và phát triển một sản phẩm kỹ thuật số thúc đẩy các đội xe về phía trước, ”Giám đốc điều hành Ford Jim Farley cho biết.
 

Transit EV sẽ được sản xuất tại Mỹ và là một phần trong khoản đầu tư hơn 11,5 tỷ đô la Mỹ của Ford vào quá trình điện khí hóa đến năm 2022. Ngoài ra trên tuyến EV còn có Transit dành cho thị trường châu Âu, huy hiệu Mustang với Mach-E sẽ ra mắt vào cuối năm nay và xe tải F-150 chạy điện được công bố trước đó .

Chưa có bức ảnh nào (mô hình hiện tại được hiển thị), nhưng Ford cho biết Transit điện sẽ có công nghệ thông minh để tối ưu hóa hiệu quả của đội xe, giảm lãng phí và cải thiện hành vi của người lái bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất của người vận hành. Các đội bay có thể tận dụng dữ liệu được thu thập thông qua Ford Telematics bằng cách sử dụng modem FordPass Connect được nhúng có điểm phát WiFi 4G LTE cho tối đa 10 thiết bị. Người quản lý có thể sử dụng các công cụ Dịch vụ dữ liệu của Ford như theo dõi GPS trên bản đồ trực tiếp, xác định địa lý và chẩn đoán phương tiện để kiểm tra KPI cho cả xe và người lái.

Công nghệ hỗ trợ người lái sẽ bao gồm Hệ thống hỗ trợ trước va chạm tiêu chuẩn với Phanh khẩn cấp tự động cộng với Phát hiện người đi bộ, Cảnh báo va chạm phía trước, Phanh sau va chạm, Hệ thống giữ làn đường và đèn pha tự động.

Transit chạy điện sẽ cung cấp “khả năng chở hàng không giới hạn” và nhiều tùy chọn sức mạnh / khung gầm, bao gồm van chở hàng, đường cắt và cabin khung gầm, cộng với ba chiều cao mui và ba chiều dài thân xe. Khách hàng sẽ có sự hỗ trợ đầy đủ của mạng lưới đại lý được chứng nhận EV của công ty và quyền truy cập vào mạng lưới sạc của Ford, được tuyên bố là lớn nhất Bắc Mỹ.

Ford cho biết thêm rằng các nhà điều hành đội xe có thể mong đợi chi phí thấp hơn từ việc bảo trì theo lịch trình ít hơn so với động cơ đốt trong và chi phí vận hành thấp hơn. Các đội xe điện có thể được hưởng lợi từ các ưu đãi thuế xe điện liên bang, tiểu bang và địa phương, quyền sử dụng các làn đường dành cho xe có sức chứa cao và bãi đậu xe miễn phí cũng vậy. Xe điện cũng có thể hoạt động ở những nơi xe tải có ICE không thể hoạt động, chẳng hạn như trong nhà và vào ban đêm ở những khu vực hạn chế tiếng ồn.

“Thế giới đang hướng tới các sản phẩm điện khí hóa và khách hàng của đội xe đang yêu cầu chúng ngay bây giờ. Chúng tôi biết các phương tiện của họ hoạt động như một doanh nghiệp di động được kết nối và nhu cầu công nghệ của họ khác với khách hàng bán lẻ. Vì vậy, Ford đang suy nghĩ sâu sắc về các mối quan hệ kết nối tích hợp với các kiến ​​trúc điện tốc độ cao trong xe của chúng tôi và các dịch vụ dữ liệu dựa trên đám mây để cung cấp cho các doanh nghiệp này những phương tiện thông minh ngoài hệ thống truyền động điện,  Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/.”Farley nói thêm.

[/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.