[tintuc]Mùa hè năm ngoái, Ford đã ra mắt một đội thể thao điện tử dưới biểu ngữ Team Fordzilla và biểu ngữ đó hiện đã được áp dụng cho một ý tưởng xe đua ảo do các nhà thiết kế của Ford tạo ra với ý kiến ​​đóng góp từ cộng đồng game thủ. Được đặt tên là P1, nó đã được công bố tại Gamescon 2020 gần đây và sẽ xuất hiện trong một trò chơi điện tử vào năm 2021.

Ford cho biết trong một thông cáo báo chí đã đưa ra quyết định thiết kế thông qua phiếu bầu của người hâm mộ trên Twitter. Hàng chục trang web truyền thông xã hội đã bình chọn về các yếu tố cụ thể như vị trí chỗ ngồi, kiểu buồng lái và hệ thống truyền động mà các nhà thiết kế của Ford đã kết hợp vào công việc của họ.

Hai thiết kế hoàn chỉnh đã được sản xuất và được khoảng 225.000 người dùng Twitter bình chọn trong một cuộc thăm dò cuối cùng. Chiếc xe do Arturo Ariño, nhà thiết kế ngoại thất của Ford Châu Âu, chấp bút, đã giành chiến thắng quyết định với 83,8% phiếu bầu.

Thiết kế của Ariño một phần được lấy cảm hứng từ Ford GT hiện tại , nhưng cũng có một số tính năng tương lai. Nó được tích hợp "công nghệ biến hình", cho phép thân xe chuyển từ cấu hình đuôi dài cho các mạch như Le Mans sang cấu hình ngắn hơn cho các mạch chặt chẽ như Monaco, theo Ford.Nhà sản xuất ô tô cho biết họ đang trong "các cuộc thảo luận nâng cao" với một nhà phát triển để kết hợp ý tưởng P1 vào một trò chơi đua xe vào năm 2021. Ford cũng đang xây dựng một mô hình kích thước thực của chiếc xe ý tưởng tại xưởng thiết kế của họ ở Cologne, Đức, sẽ được công bố. vào cuối năm nay. Chưa có lời nào về phản ứng của McLaren trước việc Ford sử dụng tên gọi siêu xe hybrid plug-in của Woking.

Ford không phải là nhà sản xuất ô tô đầu tiên thiết kế một mẫu xe ý tưởng cho một trò chơi. Dự án Vision Gran Turismo đã được sản xuất rất nhiều xe từ nhiều nhà sản xuất ô tô cho loạt trò chơi điện tử "Gran Turismo". Ford đã nói rằng việc tham gia vào trò chơi sẽ giúp ảnh hưởng đến suy nghĩ của công ty, nhưng mặt khác lại mơ hồ về các kế hoạch cho Nhóm Fordzilla, hoặc cách nó kết nối với việc kinh doanh sản xuất xe hơi. Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/   [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.