[tintuc]Dòng Projekt E của Giải đua xe đạp vòng quanh FIA World Rallycross được xây dựng dựa trên ô tô điện và Ken Block là một trong những tay đua thực hiện chuyển đổi khỏi sử dụng điện đốt trong. Trong video này, Block đưa chiếc xe đua điện Ford Fiesta ERX của mình vượt qua những bước chạy của nó tại một vòng quanh ở Höljes, Thụy Điển.

"Đó là bắt đầu từ con số không. Đó là một cách hoàn toàn mới để đua xe", Block nói trong video. Anh ấy đã thử một vài chiếc xe điện gần đây, bao gồm cả xe đua địa hình Extreme E series và Ford Mustang Mach-E 1400 , nhưng Fiesta là chiếc xe điện đầu tiên mà Block sẽ đua cạnh tranh.

Được công bố vào năm ngoái, Projekt E sẽ hoạt động như một chuỗi hỗ trợ cho Giải vô địch đua xe đạp thế giới chính, giải đấu sẽ tiếp tục sử dụng ô tô chạy bằng xăng trong thời điểm hiện tại. Ban đầu, cơ quan xử phạt FIA muốn thêm một hạng EV vào dòng chính, nhưng điều đó đã bị các nhà sản xuất ô tô phủ quyết. Điều đó có nghĩa là các sự kiện riêng biệt dành cho xe điện và xe chạy xăng sẽ được tổ chức trong một cuộc đua nhất định vào cuối tuần.Chiếc xe của Block sử dụng cơ thể từ Fiesta ST thế hệ thứ tám (không được bán ở Hoa Kỳ), nhưng phiên bản đường trường của chiếc xe đó không có sẵn hệ thống truyền động điện. Tuy nhiên, Ford không có một chiếc EV có kích thước phù hợp trong đội hình của mình ngay bây giờ và Fiesta đã là chiếc xe tập trung của nhà sản xuất ô tô trong vài năm nay.

Được chế tạo bởi công ty STARD của Áo, chiếc xe tự hào có ba động cơ điện, sản sinh công suất khoảng 600 mã lực và mô-men xoắn 800 pound-feet kết hợp. Theo nhóm đua, nó có thể đạt tốc độ 0 km / h trong khoảng 1,8 giây, với tốc độ tối đa 150 dặm / giờ. Mỗi trục có hộp số 2 tốc độ riêng, mặc dù chỉ có một bánh răng được sử dụng trong các cuộc đua.

Block cho biết chiếc xe có cảm giác nặng hơn, mặc dù trọng lượng của nó thấp hơn và khả năng giữ thăng bằng tốt hơn so với một chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong, mang lại cảm giác chắc chắn hơn. Anh ấy cũng nói rằng nó thực sự tốt hơn một chiếc xe hơi chạy bằng xăng cho chữ "hooning" của anh ấy vì một bánh răng cho phép các bánh xe quay nhanh hơn.

Xem video đầy đủ để biết thêm ấn tượng của Block về chuyến đi mới, hoàn toàn bằng điện của anh ấy và nhiều lần phá hủy lốp xe. Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/  [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.