[tintuc]Nhà tổ chức giải đua xe cổ điển Motor Racing Legends đã công bố kế hoạch về một loạt cuộc đua chỉ dành cho những người sở hữu Ford GT40.

Mùa giải đầu tiên của loạt phim mới, được gọi là Amon Cup, sẽ diễn ra vào năm 2021 và chỉ bao gồm hai vòng đấu, cả hai đều diễn ra tại Vương quốc Anh.

Tên của loạt phim là để vinh danh Chris Amon, người đã cùng với Bruce McLaren mang về chiến thắng đầu tiên cho Ford tại 24 giờ Le Mans , khi lái chiếc GT40 số hai tại cuộc đua năm 1966. Motor Racing Legends đã xác nhận rằng một thành viên của gia đình Amon sẽ có mặt để trao giải thưởng tại mỗi vòng của loạt giải.Vòng đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 1-2 tháng Năm tại Donington Park Circuit, trùng với Lễ hội Lịch sử Donington. Giải thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 30-31 tháng 10 tại Silverstone Circuit. Vòng đấu này sẽ trùng với một cuộc gặp mặt cuối năm mới cho các loạt phim khác nhau được tổ chức bởi Motor Racing Legends.

Mỗi vòng sẽ dành cho hai tài xế trên mỗi ô tô, với những ô tô chạy theo thông số kỹ thuật trước năm 1966. Sẽ có một phiên phân loại kéo dài 40 phút, sau đó là cuộc đua kéo dài 80 phút.Mỗi chiếc GT40 ngày nay là một phần lịch sử vô giá, mặc dù vẫn có rất nhiều chủ sở hữu chọn cách lái những chiếc xe theo cách mà họ muốn lái. Một trong số đó là Giám đốc điều hành của Ford, Jim Farley, người đã mô tả việc đua chiếc GT40 của chính mình là hình thức “yoga”.

  Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/   [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.