[tintuc]Một trong những chiếc xe gây tranh cãi nhất từ ​​loạt phim "Fast and Furious" là Ford Mustang RB26 của "Tokyo Drift". Nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao đội ngũ sản xuất lại quyết định lắp động cơ Nissan mang tính biểu tượng vào một chiếc xe cơ bắp cổ điển của Mỹ, hay nó được hoàn thiện như thế nào, thì video này sẽ có câu trả lời. Nó có sự góp mặt của Craig Lieberman - cố vấn kỹ thuật của các bộ phim "Fast and Furious" đầu tiên - và Sean Morris, người chế tạo chiếc xe.

Được sử dụng trong nhiều thế hệ của Nissan Skyline GT-R, động cơ 2,6 lít RB26 inline-6 ​​là một trong những động cơ huyền thoại nhất đến từ Nhật Bản. Chiếc xe tượng trưng cho nhân vật chính (và người yêu thích xe cơ bắp ) Sean Boswell hoàn toàn tiếp thu văn hóa drift và điều chỉnh của Nhật Bản .

Morris là một chuyên gia GT-R, và được cử đến để cố vấn về dự án. Anh ấy đã chọn một phiên bản khá cơ bản của RB26 với một bộ tăng áp đơn (trái ngược với thiết lập tăng áp kép của GT-R), do các vấn đề về khe hở trong khoang động cơ của Mustang. Động cơ được kết hợp với hộp số tay 5 cấp FS530RA, với đuôi xe Ford 9,0 inch.


Trong phim, động cơ được lấy từ một chiếc Nissan Silvia S15 đã bị đắm trong một cảnh trước đó. Điều đó khiến nhiều người kết luận rằng Mustang thực sự sử dụng động cơ SR20 inline-4 (động cơ được cung cấp cho S15 từ nhà máy), không phải RB26, Morris nói. Đó là sự thật; trong bối cảnh của câu chuyện, đây chỉ đơn giản là một trường hợp động cơ bị hoán đổi hai lần.

Cũng như những chiếc xe trong phim khác, Mustang "Tokyo Drift" thực sự là một vài chiếc. Theo Lieberman, sáu hoặc bảy chiếc Mustang đã được sử dụng để quay phim, là sự kết hợp giữa những chiếc tua nhanh năm 1967 và 1968. Những chiếc xe còn lại đều có V-8, bao gồm cả những chiếc xe thực sự được sử dụng để quay cảnh trôi dạt và các pha nguy hiểm khác, anh nói.

Sau khi quay xong, những chiếc xe đã được giải tán. Một trong những chiếc xe đóng thế V-8 đã được chào bán vào năm 2019 với giá chào bán là 179.900 USD, và ít nhất hai chiếc khác được cho là còn tồn tại. Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/   [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.