[tintuc]Ford đã thông báo hôm thứ Ba rằng Giám đốc điều hành Jim Hackett sẽ từ chức lãnh đạo hiện tại vào ngày 1 tháng 10.

Người kế nhiệm của ông được đặt tên là Jim Farley, hiện là giám đốc điều hành của Ford.

Hackett là giám đốc hội đồng quản trị của Ford từ năm 2013 và đã có lúc phụ trách bộ phận di chuyển của nhà sản xuất ô tô. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của hãng xe này vào năm 2017 sau khi người tiền nhiệm Mark Fields từ chức.

Sau 100 ngày đánh giá ban đầu, Hackett bắt đầu một kế hoạch chuyển đổi tại Ford khi nhà sản xuất ô tô chuyển trọng tâm ở Bắc Mỹ sang SUV, xe bán tải và tiện ích . Sau năm 2020, mẫu xe duy nhất còn lại sẽ là Mustang.Jim Farley của Công ty Ô tô Ford

Ông cũng là người có công trong việc chứng kiến ​​Ford hình thành quan hệ đối tác với các nhà sản xuất ô tô khác, bao gồm Zotye của Trung Quốc, Mahindra của Ấn Độ, công ty khởi nghiệp EV Rivian và Tập đoàn Volkswagen. Mối quan hệ với VW Group sẽ chứng kiến ​​Ford và Volkswagen chia sẻ nền tảng và cơ sở sản xuất. Hai nhà sản xuất ô tô cũng hợp tác trong lĩnh vực phát triển ô tô tự lái thông qua các khoản đầu tư vào công ty công nghệ tự lái Argo AI .

Hackett nói trong một tuyên bố: “Điều khó nhất đối với một công ty tự hào, tồn tại lâu đời là thay đổi để đáp ứng những thách thức của thế giới mà họ đang bước vào hơn là thế giới mà họ đã biết. “Tôi rất tự hào về việc chúng tôi đã tiến xa trong việc tạo ra một chiếc Ford hiện đại và tôi rất lạc quan về tương lai.”

Có một số thất bại trong triều đại của Hackett khiến giá cổ phiếu của Ford sụt giảm (giảm 40% dưới thời Hackett), ngay cả trước khi đại dịch coronavirus Covid-19 xảy ra. Những vấn đề này bao gồm các vấn đề khi ra mắt với cặp song sinh Ford Explorer và Lincoln Aviator rất được mong đợi, sự biến mất của các mẫu xe phổ biến mà không có sự thay thế ở Ford và Lincoln, và doanh số bán hàng kém ở châu Âu.

Người thay thế ông, Jim Farley, gia nhập Ford vào năm 2007 với tư cách là người đứng đầu toàn cầu về tiếp thị và bán hàng. Anh ấy đã giữ nhiều vai trò khác nhau kể từ đó và bây giờ sẽ làm việc chặt chẽ với Hackett trong giai đoạn chuyển giao hai tháng tới. Hackett cũng sẽ làm cố vấn đặc biệt cho Ford cho đến tháng 3 năm 2021.Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/ 

   [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.