[tintuc]Chủ tịch hiệp hội công nhân ô tô Canada Unifor đã tiết lộ rằng Ford có thể đang làm việc trên một động cơ 6,8 lít mới và nó sẽ được sử dụng trong các phiên bản phái sinh của Mustang và F-150. Chúng tôi mong đợi động cơ là V-8.Jerry Dias đã đề cập đến động cơ 6,8 lít trong một cuộc họp báo ngày 23 tháng 9, nói rằng nó sẽ được chế tạo tại một nhà máy ở Windsor, Ontario. Một thông cáo báo chí Unifor kèm theo (thông qua Motor1 ) cũng đề cập đến động cơ mới.

"Ford đã cam kết cung cấp động cơ 6.XL mới cho Nhà máy động cơ Windsor và nguồn duy nhất lắp ráp động cơ 5.0L và gia công linh kiện hiện tại cho Nhà máy động cơ Essex, cùng với bất kỳ sản phẩm dẫn xuất nào", thông cáo báo chí cho biết.

Đây là một phần của thỏa thuận mới được ký kết giữa Ford và Unifor, cũng sẽ chứng kiến ​​nhà máy lắp ráp Oakville, Ontario của nhà sản xuất ô tô này được trang bị lại để sản xuất năm mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện bắt đầu từ năm 2025. Nhà máy hiện đang chế tạo mẫu crossover Ford Edge, dự kiến ​​sẽ giảm dần.Xác nhận từ một tổ chức công đoàn không giống như xác nhận từ chính Ford và rõ ràng là nhà sản xuất ô tô đã không nói bất cứ điều gì về một V-8 lớn hơn cho Mustang hoặc F-150. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên các quan chức công đoàn đổ lỗi cho các sản phẩm tương lai của Ford; Ranger và Bronco đã được tiết lộ trong những bình luận như vậy rất lâu trước khi chúng được chính thức công bố.

Dias và thông cáo báo chí của Unifor cũng không đề cập cụ thể đến V-8. Trong khi Ford đã sản xuất động cơ V-10 6,8 lít, động cơ đó được thiết kế cho xe bán tải Super Duty lớn hơn, xe tải và xe Excursion SUV.

Tương tự, không chắc động cơ 6,8 lít sẽ dựa trên động cơ V-8 7,3 lít của Super Duty hiện tại . Động cơ đó có một khối sắt, và lớn hơn nhiều so với động cơ V-8 5,0 lít đã được sử dụng trên Mustang và F-150. Chỉ cần thả xuống phiên bản có dung tích thấp hơn sẽ khiến xe rất nặng nề.

Cụm từ "6.X L" cũng chỉ ra rằng động cơ mới này có thể được cung cấp với nhiều loại thay thế, tương tự như động cơ mô-đun của Ford những năm 1990 và đầu những năm 2000    Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/    [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.