[tintuc]Mùa hè năm ngoái, một chiếc Ford Shelby GT350 Competition 1965 nguyên bản đã trở thành chiếc Mustang có giá trị nhất trong lịch sử của hãng xe này khi thu về 3,85 triệu USD trong cuộc đấu giá, vượt qua mức đấu giá 3,4 triệu USD cho chiếc xe đầu tiên trong phim “Bullitt” tại một cuộc đấu giá vào tháng 1 năm ngoái.

Điều khiến nó trở nên có giá trị là thực tế, nó là chiếc “Flying Mustang” nổi tiếng do Ken Miles lái để giành chiến thắng tại một sự kiện SCCA được tổ chức tại Green Valley Raceway ở Smithfield, Texas, vào năm 1965, đánh dấu lần đầu tiên GT350 thi đấu.

1965 Ford Shelby GT350 Cạnh tranh mang khung gầm số. SFM5R106 - Nguồn ảnh: Mecum Auctions
1965 Ford Shelby GT350 Cạnh tranh mang khung gầm số. SFM5R106 - Nguồn ảnh: Mecum Auctions

Giờ đây, một cuộc thi GT350 khác đang được tiến hành đấu giá và mặc dù nó không có nguồn gốc của chiếc xe Ken Miles, nhưng nó vẫn sẽ mang lại một số tiền lớn trong quá trình đấu thầu. Chiếc xe, mang số khung SFM5R106, được hướng tới cuộc đấu giá của Mecum diễn ra từ ngày 7-16 tháng 1 tại Kissimmee, Florida. Xe thuộc lô F158 và mua bán đều có giấy tờ gốc như đơn mua hàng, hình thức giao xe. Ước tính là từ 1,2 triệu đô la đến 1,5 triệu đô la.

GT350 Competition, theo truyền thống được gọi là GT350R, vì chữ “R” có trong mã khung của mẫu xe, là phiên bản đua của Ford Shelby GT350. Theo tài liệu gốc, chỉ có 34 mẫu sản xuất và hai nguyên mẫu được chế tạo, mặc dù Carroll Shelby khẳng định rằng đã có 35 mẫu sản xuất được chế tạo ban đầu. Ngày nay có rất nhiều bản sao, cũng như một số ví dụ tiếp nối được xây dựng bởi chính những người đã xây dựng bản gốc.

So với GT350 thông thường, phiên bản Cạnh tranh nhận được điều chỉnh hệ thống treo mới, động cơ V-8 289-inch sửa đổi, hệ thống làm mát cải tiến, các tấm thân bằng sợi thủy tinh và cửa sổ Plexiglass. Nội thất được rút ruột cho xe đua và một lồng cuộn đầy đủ đã được thêm vào để đáp ứng các quy định về cạnh tranh.

Khung gầm không. SFM5R106 đã được đua trong các sự kiện Quốc gia Midwest SCCA bởi chủ sở hữu đầu tiên của nó, Richard Jordan, một tay đua Corvette kỳ cựu và tốt nghiệp Trường Lái xe Hiệu suất cao Carroll Shelby tại Riverside, California. Ông mua chiếc xe thông qua Jack Loftus Ford ở Hinsdale, Illinois, và mang nó đi đua chỉ 10 ngày sau khi nhận hàng, trong một sự kiện được tổ chức tại Road America ở Elkhart Lake, Wisconsin, vào ngày 4 tháng 9 năm 1965. Jordan đưa chiếc xe vào kho đầu những năm 1970, nơi nó ngồi cho đến năm 1987 khi được chủ sở hữu thứ hai mua lại. Kết quả là, nó chỉ có 4.930 dặm trên đồng hồ.Hai chiếc Ford Shelby GT350 đời 1965 nguyên bản cũng sẽ chịu búa rìu dư luận tại sự kiện Mecum, bao gồm một ví dụ, chiếc thứ sáu ngoài luồng, được chủ nhân đầu tiên chế tạo thành xe đua drag. Chủ sở hữu đó là Jerry Mendes, người đã lập kỷ lục hạng NHRA vào năm 1968 với thời gian một phần tư dặm là 12,38 giây ở tốc độ 110,83 mph.

Những điểm nổi bật khác trong cuộc đấu giá sắp tới bao gồm chiếc Pontiac Firebird đầu tiên được chế tạo và chiếc Chevrolet Corvette Z06 trước đây thuộc sở hữu của huyền thoại đua xe Mickey Thompson. Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/ 
[/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.