[tintuc]Bạn còn nhớ Ford Mustang Cobra Jet 1400 chạy pin ra mắt vào tháng 4? Chà, nó đã đạt được thành công và những con số được tạo ra thậm chí còn tốt hơn mong đợi.

Ford đã chế tạo nguyên mẫu một lần để khám phá tiềm năng của hệ thống truyền động điện trong thế giới đua xe kéo. Nó phát triển công suất cực đại 1.502 mã lực - tại các bánh xe - và điều này đủ để thấy nó lao xuống một phần tư dặm trong 8,27 giây ở vận tốc 168 dặm / giờ.

Các con số này có thể so sánh với những gì một số máy bay phản lực Cobra chạy bằng đốt trong tốt nhất đạt được, tuy nhiên thế giới về hiệu suất điện vẫn còn sơ khai.

Mark Rushbrook, toàn cầu cho biết: “Kể từ khi tiết lộ chiếc xe, chúng tôi đã tiếp tục tinh chỉnh nó và bây giờ biết rằng chúng tôi chỉ đang làm trầy xước bề mặt của những gì chúng tôi có thể đạt được với nhiều mã lực điện này trong bối cảnh đua xe kéo”. giám đốc Ford Performance Motorsports.

Mặc dù có tên “1400”, hệ thống truyền động của Mustang Cobra Jet 1400 rất khác với hệ thống truyền động trong nguyên mẫu Mustang Mach-E 1400 . Trong drag racer, có bốn mô-tơ điện và những mô-tơ này chỉ cung cấp năng lượng cho bánh sau. Chiếc crossover SUV chạy điện có bảy mô-tơ chia ba ở phía trước và bốn ở phía sau.

Trong Mustang Cobra Jet 1400, mỗi động cơ được ghép nối với một bộ biến tần và mỗi bộ biến tần động cơ này chạy ở 800 vôn và lên đến 700 amps với công suất tối đa là 469 mã lực. Tất cả bốn động cơ không tạo ra đỉnh của chúng cùng một lúc, đó là lý do tại sao sản lượng kết hợp thấp hơn nếu bạn chỉ đơn giản là nhân công suất đỉnh của một động cơ riêng lẻ với số lượng động cơ hiện có.Mustang Cobra Jet 1400 sẽ ra mắt công chúng lần đầu tiên trong vòng đấu của Hiệp hội Hot Rod Quốc gia Hoa Kỳ vào cuối tuần này tại Indianapolis, Indiana. Nó sẽ được chạy như một cuộc biểu tình.

Ford đang làm việc với các nhà tổ chức NHRA để xác định cách giới thiệu điện khí hóa vào môn thể thao này. Với hiệu suất của Mustang Cobra Jet 1400, chúng tôi chắc chắn rằng đó chỉ là vấn đề thời gian.

Lưu ý, đây không phải là chiếc dragster chạy điện đầu tiên mà chúng tôi thấy từ một nhà sản xuất ô tô lớn. Năm ngoái, eCOPO Camaro của Chevy đã đạt đến con số 9 trong khi chạy và tiềm năng hiệu suất của nó chưa bao giờ thực sự được khai thác. Hãy để cuộc chiến kéo điện bắt đầu.Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/   [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.