[tintuc] Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Ford GT 2017 thuộc sở hữu của người đàn ông đã thiết kế nó. Chiếc xe cá nhân của phó chủ tịch thiết kế Moray Callum của Ford đang được Canepa rao bán với mức giá chưa được tiết lộ.

Callum đích thân lãnh đạo nhóm thiết kế GT, nhóm làm việc trong sự bí mật tối đa. Như câu chuyện chính thức được trích dẫn, GT được thiết kế trong một căn phòng dưới tầng hầm tại trụ sở Dearborn của Ford, không chỉ vì nó nằm ngoài lối đi, mà vì nó không có quyền truy cập bằng thẻ chìa khóa, đảm bảo không ai có thể tình cờ bắt gặp studio skunkworks vô tình.

GT được tạo ra để giành chiến thắng trong hạng GTE Pro tại giải đua Le Mans 24 giờ 2016 để kỷ niệm chiến thắng chung cuộc năm 1966 của Ford — mà nó đã làm được. Ford đã thiết lập một quy trình đăng ký cho việc chạy hạn chế xe ô tô chạy trên đường GT để đề phòng nạn đầu cơ lật. Điều đó bao gồm thời gian chờ đợi bắt buộc hai năm trước khi bán xe, hiện đã hết hạn cho những chủ sở hữu đầu tiên. Điều đó có nghĩa là những chiếc GT đời đầu hiện đang được tung ra thị trường .


Chiếc xe của Callum được hoàn thiện với màu Liquid Red Metallic với gói nội thất Re-Entry, có bảng điều khiển và ghế bọc da màu trắng. Callum chỉ đưa 204 dặm trên xe, theo Canepa.

Như một phiên bản mới, GT được trang bị động cơ V-6 tăng áp kép 3,5 lít, công suất 647 mã lực và mô-men xoắn 550 pound-feet. Lưu ý rằng Ford đã nâng GT 2020 lên 660 mã lực và cung cấp cho nó một đường cong mô-men xoắn rộng hơn. Động cơ đặt giữa dẫn động bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp trong tất cả các phiên bản của GT.

Ngay cả sau khi kết thúc chương trình đua, Ford vẫn cố gắng duy trì sự quan tâm đến chiếc xe đường trường GT. Nó đã giới thiệu mô hình GT Mk II chỉ dành cho đường đua và các mô hình Heritage Edition khác nhau với màu sắc và đồ họa retro dựa trên những người chiến thắng giải Le Mans những năm 1960 (Phiên bản Heritage năm 2021 kỷ niệm người chiến thắng Daytona năm 1966 của Ken Miles trong 24 giờ).

Mặc dù số lượng đặt hàng được giới hạn ở mức 1.350 chiếc, Ford và đối tác Multimatic đã kéo dài thời gian sản xuất quá lâu để người mua hiện có tùy chọn ô tô gần như mới trên thị trường cũ. Trong trường hợp này, họ có một trong những giám đốc điều hành của Ford để cảm ơn vì điều đó. Tất nhiên, với xuất xứ của chiếc xe này và mức giá cao được sử dụng lệnh GTs, nó có thể đắt hơn nhiều so với một chiếc xe mới.
 Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/ 
[/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.