[tintuc]

Các Ford Focus đã được đưa ra một bản cập nhật cho model năm 2020 ở châu Âu, mà thấy việc bổ sung một hệ thống truyền lực điện mới và một số thay đổi nhỏ vào danh sách các thiết bị có sẵn. Một biến thể Connected mới cũng tham gia các tùy chọn ST-Line, Titanium, Active và Vignale hiện có cho khu vực, nhưng chúng ta sẽ xem xét điều đó sau.

Tin tức quan trọng ở đây là sự ra đời của động cơ EcoBoost Hybrid mới, là phiên bản hybrid nhẹ của ba xi-lanh tăng áp 1.0 lít của Ford có thể có hai đầu ra: 155 PS (153 mã lực) và 125 PS (123 mã lực), cả hai đều đi kèm với hộp số tay sáu cấp.

Với EcoBoost Hybrid, máy phát điện tiêu chuẩn được thay thế bằng máy phát điện khởi động tích hợp dẫn động bằng dây đai (BISG), cho phép thu hồi năng lượng trong quá trình phanh và dốc để sạc bộ pin lithium-ion 48 volt nằm bên dưới ghế hành khách phía trước.
 

Bên cạnh khả năng phục hồi năng lượng, BISG cũng hoạt động như một động cơ để cung cấp hỗ trợ mô-men xoắn trong quá trình lái xe bình thường, cung cấp lên đến 24 Nm khi tắt máy để giảm khối lượng công việc cần thiết từ động cơ xăng.

Ngoài ra, hệ thống cũng có thể được triển khai để tăng tổng mô-men xoắn do hệ thống truyền lực tạo ra lên đến 20 Nm khi yêu cầu tăng tốc nhanh hơn - mô-men xoắn cao hơn tới 50% có thể được phân phối ở tốc độ động cơ thấp hơn để tối ưu hóa hiệu suất.

BISG cũng được giao nhiệm vụ vận hành các thiết bị điện của xe và cho phép các kỹ sư của Ford thiết lập tỷ số nén thấp hơn và lắp một bộ tăng áp lớn hơn để có nhiều công suất hơn, vì việc bổ sung mô-men xoắn nhẹ của hybrid có thể giảm thiểu một số độ trễ turbo.

Theo Ford, EcoBoost Hybrid thải ra ít nhất 93 g / km CO2 và có hiệu suất nhiên liệu tốt hơn 17% so với động cơ EcoBoost 1,5 lít 150 PS với hộp số sàn sáu cấp, tuân theo các quy định của NEDC.

Các biện pháp cho phép điều này bao gồm chức năng Stop-in-Gear có thể tắt động cơ khi dừng xe, ngay cả khi xe đang sang số với bàn đạp ly hợp được nhấn và có thể được điều chỉnh để kích hoạt từ 15 km / h, 20 km / h hoặc 25 km / h. Ngoài ra, chức năng tự động dừng khởi động có thể khởi động lại động cơ chỉ trong 350 mili giây và có cả công nghệ ngừng hoạt động xi lanh.

Các động cơ khác trong dòng bao gồm EcoBoost 1,0 lít ba nồi thông thường, 1,5 lít EcoBoost nói trên và động cơ diesel ECoBlue 2,0 lít, kết hợp với hộp số sàn sáu cấp hoặc tự động tám cấp.

Bên cạnh tùy chọn hybrid nhẹ, Ford cũng đã giới thiệu cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch bên trong cabin, có thể cấu hình và đi kèm với màn hình đặc biệt khi bạn đi cùng hệ thống truyền động EcoBoost Hybrid.

Cuối cùng, biến thể Connected mới được trang bị tiêu chuẩn với ổ cắm sạc không dây, hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 với điều hướng, Kiểm soát hành trình thích ứng, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau cùng camera chiếu hậu.

Đối với các biến thể khác, ST-Line và Active được trang bị hệ thống kiểm soát khí hậu hai vùng, gương chiếu hậu tự động làm mờ, gạt mưa cảm biến và lối vào không cần chìa khóa như bộ tiêu chuẩn. Trong khi đó, các mẫu ST-Line X đi kèm với một cánh lướt gió trên nóc lớn hơn và Active X có một tấm ốp đầu màu đen Nguồn: Ford Vietnam : www.fordvn.com.

[/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.