[tintuc] Vào tối thứ Hai, Ford Bronco thế hệ thứ sáu sẽ ra mắt, trở thành Bronco đầu tiên trong đội hình của công ty kể từ năm 1996. Mẫu SUV địa hình có sẵn hai hoặc bốn cửa với cửa có thể tháo rời và mui có thể tháo rời sẽ cạnh tranh với Jeep Wrangler, nhiều như đã xảy ra khi Ford VP Lee Iacocca phê duyệt mẫu xe đầu tiên vào năm 1966.


Vào thời điểm đó, Jeep CJ-5 và International Harvester Scout đã đặt nền tảng cho các phương tiện địa hình dân dụng đã trở nên phổ biến ở Mỹ trong thời kỳ sau Thế chiến thứ hai và Chiến tranh Triều Tiên. Đó không phải là nền tảng mới cho Ford. Trong Thế chiến thứ hai, Ford đã sản xuất xe jeep dựa trên Willys MB được gọi là General Purpose hoặc GPW, với chữ W ám chỉ thiết kế do Willys MB tạo ra. Trong khi điều đó sẽ phát triển thành thương hiệu Jeep, Ford đã thực hiện một lần lặp lại khác vào năm 1951 được gọi là MUTT nhưng không quay trở lại hoạt động off-road cho đến những năm 60, khi hãng cũng đang phát triển đầu kia của phổ ô tô với Xe ngựa Mustang .

1966-1977 Ford Bronco


Chiếc xe thể thao đa dụng ban đầu xuất hiện dưới dạng một chiếc xe ga, xe bán tải hoặc một chiếc roadster ngắn đời với chiều dài cơ sở ngắn 92 inch. Đối với bối cảnh, Ford Fiesta subcompact có chiều dài cơ sở 98 inch. Chiếc roadster cơ bản bắt đầu ở mức 2.400 đô la (chỉ dưới 19.000 đô la, đã điều chỉnh theo lạm phát), nhưng không có cửa hoặc mái che. Chiếc xe bán tải nửa ca-bin (2.480 USD) rời sân vào năm 1972, để lại toa xe ba cửa (2.625 USD, hay 20.800 USD đã điều chỉnh theo lạm phát) là chiếc Bronco đầu tiên bền bỉ. Nó đi kèm với hệ dẫn động bốn bánh, hộp số Dana, lựa chọn giữa hai động cơ 6 inline hoặc V-8 được nâng cấp vào năm 1969 lên 302 inch khối và hộp số sàn 3 cấp. Sau đó, một số tự động 3 cấp đã được cung cấp để làm cho Bronco thế hệ đầu tiên dễ tiếp cận hơn cho đến năm 1977.

1978-1979 Ford Bronco


Chỉ kéo dài hai năm, Bronco thế hệ thứ hai đã áp dụng phong cách giống xe bán tải hơn và chỉ được bán dưới dạng ba cửa. Nó bắt đầu ở mức khoảng 6.500 đô la , hoặc 25.560 đô la, đã điều chỉnh theo lạm phát. Dựa trên chiếc xe bán tải F100, nó dài hơn gần 2,5 mét, dài hơn gần một mét và cao hơn người tiền nhiệm của nó vào thời điểm mà hầu hết các thiết kế xe hơi của Mỹ đều đi theo hướng ngược lại sau cuộc khủng hoảng dầu mỏ. Chiều dài cơ sở kéo dài lên 104 inch.


Car and Driver đã viết trong một bài đánh giá về mẫu xe năm 1978 : “Sự tương đồng thực sự duy nhất của nó với chiếc Bronco dạng hộp cũ của ngày hôm qua dường như là tên gọi của nó . Đèn pha tròn chuyển sang đèn pha vuông sẽ tạo nên bộ mặt của Bronco trong suốt quãng đời còn lại của nó. Nó có một mui cứng bằng sợi thủy tinh có thể tháo rời trên ghế sau và khu vực chở hàng. Cửa sổ phía sau thu vào trong, cửa hậu cụp xuống như xe bán tải. Theo Car and Driver , lần đầu tiên nó có hộp chuyển động bốn bánh với các trung tâm khóa tự động , và được cung cấp bởi động cơ V-8 5,8 lít hoặc 6,6 lít V-8.

1980-1986 Ford Bronco


Ford đã bóc các chữ cái và dán huy hiệu Blue Oval trên mặt của Bronco thế hệ thứ ba. Dựa trên chiếc xe bán tải F-150, Bronco cũng có kích thước nhỏ hơn và nhẹ hơn một chút để giải quyết mối lo ngại về tiết kiệm nhiên liệu, và đi kèm với một động cơ 6 inline cũng như một bộ ba V-8. Nó bắt đầu ở mức $ 8,400, hoặc $ 26,100 theo đô la ngày nay. Trục trước vững chắc đã được thay thế bằng trục xoay và hệ thống treo độc lập để giải quyết nhu cầu về khả năng lái trên đường vốn có thể cho thấy sự bùng nổ SUV bốn cửa sắp xảy ra vào những năm 90. Bronco cũng trở nên cao cấp hơn với việc bổ sung trang trí Eddie Bauer hàng đầu với sơn hai tông màu, ghế vải xô và trang trí gỗ. (Lưu ý: Trong số hàng trăm chiếc xe thuộc sở hữu của bố tôi, Eddie Bauer Bronco màu đỏ của ông ấy vẫn là một trong những mục yêu thích của tôi.)

1983-1990 Ford Bronco II


Ford đã giải quyết nhu cầu về những chiếc SUV nhỏ hơn với chiếc Bronco II dựa trên Ranger, chạy từ năm 1983-1990. Ngắn hơn, nhỏ hơn, hẹp hơn, Bronco II hai cửa đi kèm với hệ dẫn động bốn bánh và sự lựa chọn của hai động cơ V-6 hoặc một turbodiesel-4. Bronco II có nguy cơ cao xảy ra sự cố khi di chuyển qua lại.

1987-1991 Ford BroncoĐược thiết kế lại bên cạnh chiếc xe bán tải F-150, Bronco mới có một số đường cong trên thân xe hình hộp với vòm bánh xe tròn và đèn pha bao quanh. Hệ thống phun nhiên liệu điện tử làm nổi bật động cơ 6 inline, và động cơ V-8 tiếp theo. Nhiều trang bị an toàn đã được bổ sung, chẳng hạn như phanh chống bó cứng bánh sau và hệ thống dẫn động bốn bánh có thể được kích hoạt chỉ bằng một nút bấm. Nó bắt đầu dưới 14.000 đô la, tương đương với 31.600 đô la ngày nay.

1992-1996 Ford BroncoCuộc rượt đuổi khét tiếng của LAPD truy đuổi OJ Simpson ẩn náu trên ghế sau của một chiếc Bronco màu trắng vào năm 1994 không liên quan nhiều đến sự sụp đổ của chiếc Bronco ba cửa kích thước đầy đủ. Mái nhà tương đối cố định (bạn có thể tháo nó ra nếu bạn không bận tâm đến sự bất hợp pháp hoặc không thể làm cho nó được niêm phong lại đúng cách) không giúp được gì, nhưng thị trường đang chuyển sang SUV bốn cửa trên nền tảng ô tô để có cách cư xử tốt hơn trên đường. Các hệ thống an toàn bổ sung như khu vực xung quanh phía trước và dây an toàn ba điểm cho hàng ghế sau và túi khí bên người lái, làm cho nó thân thiện hơn với người dùng. Nó bắt đầu dưới 19.000 đô la, tức là khoảng 34.700 đô la ngày nay. Bronco cuối cùng sẽ được thay thế bằng Ford Expedition bốn cửa .  Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/ 
    [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.