[tintuc]Các 2021 Ford Bronco là hơn SUV khác. Đây là một chiếc xe phong cách mà Ford mong muốn người mua sẽ đi đúng hướng. Để đảm bảo nó hoàn thành sứ mệnh đó, Ford đã không thiết kế nó giống như bất kỳ loại xe nào khác.

Nhà thiết kế chính của Bronco, Paul Wraith, nói với Motor Authority rằng quá trình thiết kế cho chiếc Ford điển hình, hoặc bất kỳ chiếc xe nào thực sự, bắt đầu bằng các bản phác thảo trong một xưởng thiết kế, sau đó được chuyển thành các mô hình đất sét thu nhỏ. Các thiết kế được tinh chế và sau đó các mô hình đất sét đủ kích thước được tạo ra. Từ đó, các tùy chọn được chuyển xuống đề xuất cuối cùng.

Không phải Bronco.

“Mô hình đầu tiên của chúng tôi là một thứ nội thất và ngoại thất được làm từ vật liệu đóng gói mà chúng tôi có thể đứng lên, nhảy vào, trèo qua, đặt ở một góc hài hước, sử dụng theo những cách hoàn toàn khác,” Wraith nói. "Đó là một cách tiếp cận rất khác."

Ford Bronco 2021
Ford Bronco 2021

Trước khi mô hình kích thước đầy đủ đó xuất hiện các bản phác thảo, nhưng thay vì phác thảo bên ngoài và bên trong của Bronco, các nhà thiết kế tập trung vào việc xác định các vấn đề với việc sử dụng hàng ngày, có thể là trên đường mòn, trên núi, trên bãi biển, hoặc ở bãi đỗ xe.

“Khi bạn nhìn vào (các) bản phác thảo, bạn sẽ thấy rằng có những thứ nhìn từ xa không giống Bronco chút nào,” Wraith nói. Quá trình thiết kế không bắt đầu với những ràng buộc về di sản Bronco. Nó bắt đầu bằng cách tạo ra các giải pháp cho các vấn đề thực tế mà chủ sở hữu có thể gặp phải.

“Sau đó, bạn có một bộ sưu tập các ý tưởng thú vị đang trôi nổi và bạn muốn thử chúng,” Wraith nói. Do đó, Ford đã chế tạo một chiếc thùng kích thước đầy đủ trông hơi giống một chiếc Bronco.

Từ đó, các nhà thiết kế tập trung làm việc với nền tảng T6 body-on-frame của Ranger để tạo ra một chiếc xe có tính mô-đun, chức năng và trải nghiệm ngoài trời.

Ford Bronco 2021
Ford Bronco 2021

Robert Gelardi, giám đốc thiết kế nội thất của Bronco, nói với Motor Authority rằng chiếc túi làm từ vật liệu đóng gói đã được cắt rời bằng một con dao tiện ích, dán lại với nhau, nhảy vào, ngồi vào và đứng lên. Các mảnh và bit được tháo ra và hoán đổi bằng các mảnh mới.

Các nhà thiết kế đã nỗ lực hết mình để giúp họ tìm kiếm, trình diễn, khám phá và điều tra thiết kế cần thiết để cung cấp trải nghiệm ngoài trời và tính mô-đun mong muốn.

“Tôi nhớ một số lần chúng tôi đặt các khối lượng khác nhau bên trong Bronco để có thể xem điều đó khiến bạn cảm thấy thế nào, về khả năng nhìn ra ngoài hoặc không gian bên trong rộng mở như thế nào,” Gelardi nói.Ford Bronco 2021

Âm lượng là thiết kế nói lên không gian có sẵn trong một khu vực. Gelardi lưu ý rằng họ sẽ ngồi vào chỗ đeo kính thực tế ảo và nói: “Ồ, tốt quá.”

“Thật tuyệt vời nếu mang nó (đồng Bronco) ra ngoài đường mòn, vào phong cảnh và làm mọi thứ với nó. Nhưng công việc mà chúng tôi làm rất bí mật, đó không phải là một lựa chọn, ”Wraith lưu ý.

Đèn sưởi và quạt được đưa vào trường quay để mô phỏng gió và nắng. Sau đó, nhóm nghiên cứu đeo kính VR và đặt chiếc nhẫn trong rừng, sa mạc hoặc những con đường mòn đầy bụi để trải nghiệm những môi trường đó và khí hậu của chúng.

Mãi đến sau này trong quá trình thiết kế, nhóm thiết kế mới cam kết tạo ra các mô hình đất sét.

Kết quả của quá trình thiết kế độc đáo của Ford, Bronco sẽ hoạt động tốt trên các con đường mòn, cả về cách chiếc xe phù hợp với không gian vật lý và cách người lái xe tương tác với nó. Chúng tôi mong muốn được lái nó để xem thành quả của những nỗ lực của nhóm thiết kế.   Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/  [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.