[tintuc]    Dan Schaffer là một kỹ sư kỳ cựu của Ford, người chuyên về các hệ thống dẫn động bốn bánh và địa hình. Anh ấy là chủ sở hữu Jeep Wrangler 30 năm và anh ấy có thể lái chiếc Ford Bronco đời 2021 trên một đường đua địa hình. Kỹ năng của anh ấy sau tay lái và sự quen thuộc với kỹ thuật của Bronco có thể là lý do anh ấy là một trong hai tài xế lái xe ở Bronco vào một buổi chiều tháng 8 đầy nắng tại Holly Hills ORV Park ở Holly, Mich.

Và Bronco có thể xử lý mọi thứ mà Schaffer phải đề ra.Tôi đến đây để đi chuyến đầu tiên ở Bronco vài tháng trước khi chúng ta bắt tay vào việc. Hiện tại, tôi có những gì Schaffer nói với tôi và chỉ cho tôi đi theo một khóa học do Ford chuẩn bị có khả năng làm sáng tỏ tốt nhất về Bronco. Tuy nhiên, những gì tôi sắp thấy có vẻ đầy hứa hẹn.

Shaffer đang lái thử một mẫu Bronco Badlands với hộp số sàn 2,3 lít turbo-4 và 7 cấp tại Holly Hills ORV Park ở Holly, Mich. Badlands là mẫu xe địa hình hàng đầu, nhưng mẫu này thiếu Sasquatch gói tối đa hóa khả năng off-road. Badlands đi kèm với thanh ổn định phía trước ngắt kết nối, hệ thống treo hạng nặng với bộ giảm chấn Bilstein, hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian với khóa vi sai trước và sau, bảy chế độ lái, đường ray đá, ghế bọc vinyl cấp biển, sàn cao su và cản trước dạng mô-đun sơn tĩnh điện.

Mẫu xe này có lốp Goodyear Territory 285 / 70R17 thay vì loại 315 / 70R17s có khả năng kết hạt 35 inch của gói Sasquatch. Nó cũng thiếu hệ thống treo có độ thoáng cao và pháo sáng chắn bùn của Sasquatch, và do đó không có cách tiếp cận, góc đột phá và xuất phát tốt nhất trong đội hình Bronco. Về lý thuyết, những gì chúng tôi sắp làm không phải là tất cả những gì Bronco có thể làm được.

Dù sao thì chúng tôi cũng bay, va vào chướng ngại vật ngoài đường chỉ giảm tốc độ khi cần thiết. Shaffer dường như không chấp nhận câu ngạn ngữ cũ rằng off-road là thú vị nhất bạn có thể có khi lái xe ở tốc độ thấp. Bước đi nhẹ nhàng? Tại sao phải bận tâm khi công ty của bạn có thể đến và làm lại khóa học khi bạn hoàn thành.

Anh ấy chọn chế độ Sand cho phần đầu tiên, đó là cát sâu. Điều quan trọng là phải duy trì tốc độ và vòng quay để lướt qua đồ đạc, vì vậy chế độ Sand hoạt động giống như chế độ Thể thao để giúp bạn dễ dàng khai thác công suất ước tính 270 mã lực và mô-men xoắn 310 pound-feet của động cơ turbo-4 2,3 lít. Tôi không ngồi ở ghế lái xe, vì vậy tôi không thể cho bạn biết phản ứng của bướm ga là như thế nào, nhưng Bronco cắt qua cát một cách dễ dàng và một số kết hợp sức mạnh và chân phải của Shaffer làm cho chiếc xe này cảm thấy như nó có rất nhiều tiếng càu nhàu.

2021 Ford Bronco hai cửa lần đầu tiên đi xe
2021 Ford Bronco hai cửa lần đầu tiên đi xe

Tiếp theo là một đoạn đường gập ghềnh lên một ngọn đồi 18 độ. Đối với phần này, Shaffer vẫn ở chế độ Sand và khóa vi sai cầu sau để cung cấp cho Bronco sức mạnh nhất quán vì mỗi lốp sau trong giây lát mất độ bám đường khi chúng nảy lên qua nhiều va chạm. Bronco leo ngay lên đồi mà không đổ mồ hôi.

Những dốc dài, dốc từ 17 đến 19 độ đang chờ đợi trên đường mòn và Shaffer chuyển sang 4 Thấp và chỉ cần giữ xe ở số thấp hơn để kiểm soát tốc độ xuống dốc. Không cần điều khiển xuống dốc ở đây, chỉ cần tốc độ thu thập thông tin cao được cung cấp bởi hộp số tay 7 cấp và 4 bánh răng Thấp.Trên một ngọn đồi ngắn hơn nhưng dốc hơn, Shaffer chỉ cho tôi cách hoạt động của bánh xích Bronco . Nó yêu cầu dừng lại, kéo lên trên vòng tròn xung quanh cần số để chuyển sang số lùi, sau đó chuyển sang số thẳng xuống số C. Bronco hiện đang ở tỷ lệ thu thập dữ liệu 94,75: 1 cực đại nhất.

Các inch hai cửa xuống dốc và đầu trước và sau rõ ràng mà không chạm vào bụi bẩn. Bronco cũng đã dọn sạch đỉnh đồi mà không cần chạm vào. Badlands cơ sở có thể không có chiều cao hành trình 11,6 inch cao hơn gói Sasquatch, nhưng góc độ tiếp cận, bứt phá và khởi hành của nó vẫn khá tốt. Ford cũng đang chạy một chiếc xe bốn cửa trong khóa học này, nhưng tôi không có trong đó nên tôi không thể nói liệu nó có chạm đáy của bất kỳ ngọn đồi nào trong số này hay không.

Một tính năng rất hữu ích cho những ngọn đồi dốc là camera quan sát phía trước. Nó tự động bật khi xe ở mức 4 Thấp và tắt khi Bronco vượt quá 13 dặm / giờ. Nó cho thấy những tảng đá có thể cản đường, quay về phía trước khi mũi hướng lên trời và cách mũi gần với mặt đất khi thoát ra khỏi các bậc dốc.

Shaffer không sử dụng tính năng Kiểm soát đường mòn, về cơ bản là kiểm soát hành trình địa hình, nhưng anh ấy lưu ý rằng tốc độ có thể được đặt ở mức tăng 0,5 dặm / giờ từ 1 đến 20 dặm / giờ khi ở 4 Thấp. Nếu không, nó sẽ điều chỉnh theo gia số 1 dặm / giờ.

Địa hình đầy cát, bẩn thỉu chia cắt nhiều thử thách khác nhau trên đường đua này và Shaffer tận dụng cơ hội để leo lên Bronco trong những đoạn này. Vặn ga, chuyển số theo vòng quay, và đạp đuôi gà trống, anh ấy đang có một khoảng thời gian vui vẻ, và tôi cũng vậy. Tôi thích anh chàng này.

2021 Ford Bronco hai cửa lần đầu tiên đi xe
2021 Ford Bronco hai cửa lần đầu tiên đi xe

Tiếp theo là một vũng nước lớn không thể hiện được khả năng tạo nước của Bronco. Nó có thể sâu một foot và Bronco có thể chạy qua 33,5 inch nước. Đây là trò chơi trẻ con đối với Bronco, nhưng Shaffer làm cho nó trở nên thú vị bằng cách sạc qua nó để tăng một gút nước. Phần trước của đỉnh Bronco bị lệch nên nước bắn vào người chúng tôi. Tôi cảm thấy mình giống như một đứa trẻ trên chuyến xe gỗ tại Six Flags.

Trở ngại cuối cùng là một loạt các va chạm khớp nối đưa hai bánh xe bay lên không trung trong khi hai bánh xe khác nằm trên các gờ đất. Shaffer đưa Bronco dừng lại, nghiêng người ở vị trí này, sau đó nhấn vào nút thanh chống lật đang hoạt động và phần đầu xe hạ xuống để tìm lực kéo. Nó chạm đất và mang lại cho Bronco sự ổn định hơn nhiều. Schaffer so sánh nó với một chiếc bàn ba chân với một trên hai chân. Tất nhiên, thanh lắc ngắt kết nối điện tử không phải là mới. Điều này chỉ cho thấy rằng Ford hoạt động như quảng cáo.

Chạy nhanh lên ngọn đồi cuối cùng, và chuyến đi kết thúc. Trải nghiệm ngắn ngủi này cho tôi thấy Bronco có thể là tất cả mọi thứ mà nó hiện hữu và hơn thế nữa. Về mặt tổng thể, nó trông nam nhi, cổ điển và gắn kết , nhưng hiệu suất hoàn toàn hiện đại. Động cơ turbo-4 2,3 lít cơ bản trong mẫu xe Badlands này cho cảm giác mạnh mẽ, được làm hấp dẫn hơn nhờ hộp số sàn 7 cấp. Bronco sạc lên các ngọn đồi và bò xuống chúng, thanh ổn định phía trước ngắt kết nối của nó hoạt động giống như một chân đế và nó xé toạc cát một cách dễ dàng. Một chiếc Jeep Wrangler có thể làm được tất cả điều đó một cách dễ dàng, nhưng chuyến đi này cho thấy Bronco sẽ ngay lập tức trở thành một đối thủ xứng tầm trong phân khúc đẳng cấp hàng đầu trong nhiều thập kỷ. Hãy để cuộc thi bắt đầu.

Ford đã cung cấp các chuyến đi tại một công viên địa hình mà hãng đã chuẩn bị và trả tiền cho một đêm lưu trú tại khách sạn cho Internet Brands Automotive để mang đến cho bạn báo cáo đầu tay này.

Xem trước Ford Bronco 2021: Ford vượt qua đối thủ Jeep

Jeep Wrangler, bạn đã có nó quá lâu. Các 2021 Ford Bronco đang đến cho bạn một nổi nghĩ ra, dòng sản phẩm thấu đáo về retro theo kiểu off-roaders kết hợp tất cả các tốt nhất Wrangler tính năng và thêm một số của riêng mình.

Ford đã công bố chiếc Bronco 2021 vào thứ Hai với phong cách thân xe hai và bốn cửa, cùng với một người anh em nhỏ gọi là Ford Bronco Sport .

Bronco 2021 là mẫu SUV body-on-frame dựa trên nền tảng T6 thế hệ tiếp theo, phiên bản hiện tại làm nền tảng cho bán tải Ranger . Các trục Dana được sử dụng phía trước và phía sau, với hệ thống treo trước độc lập thanh chống MacPherson và trục sau vững chắc với lò xo cuộn và năm liên kết định vị. Hệ thống treo nâng cấp với bộ giảm chấn Bilstein hành trình dài được dành cho các phiên bản địa hình nghiêm túc hơn. Nó cũng có các van điều khiển end-stop để làm dịu quá trình nén khó trên đường.

Bronco sẽ cung cấp tất cả các tính năng off-road: dẫn động bốn bánh bán thời gian hoặc toàn thời gian với hộp số chuyển động 2 tốc độ, bộ vi sai khóa trước và sau Spicer Performa-TraK, lốp xe 35 inch với bánh xe có thể gắn hạt, nhiều hành trình treo, đĩa trượt, tỷ lệ bò thấp, thanh lắc ngắt kết nối, nhiều chế độ địa hình và thậm chí cả điều hướng địa hình. Nó cũng sẽ đi kèm với các tính năng làm cho Wrangler trở nên đặc biệt: một phần trên và cửa ra vào có thể tháo rời .

Phần mui cứng tiêu chuẩn trên mẫu xe hai cửa sẽ có ba phần với hai phần phía trước và một phần phía sau. Người mua sẽ có thể nhận được một phiên bản với phần có thể tháo rời hàng ghế sau. Các mẫu cửa tứ quan có bốn phần mái. Tất cả đều có cửa sổ quý có thể tháo rời. Người mua bốn cửa cũng sẽ có thể chọn một lớp vải mềm. Các cửa có thể tháo rời không có khung và có thể được xếp gọn trên tàu trong các túi ở kiểu bốn cửa.

Ford Bronco 2021Ford Bronco 2021Ford Bronco 2021
Ford Bronco 2021
Khả năng tốt nhất trong lớp

Như một cú sút ngang ngửa với Jeep Wrangler, Ford tuyên bố khoảng sáng gầm xe tốt nhất trong phân khúc lên tới 11,6 inch, hành trình của hệ thống treo trước và sau tăng 17% so với đối thủ cạnh tranh gần nhất, tỷ lệ thu thập dữ liệu 94,75: 1, nước pha khả năng lên đến 33,5 inch, và góc khởi hành bứt phá lần lượt là 29 và 37,2 độ.

Ford cũng tuyên bố mô-men xoắn 4 và 6 xi-lanh và tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Động cơ cơ bản là loại tăng áp 2,3 lít, tạo ra công suất ước tính 270 mã lực và mô-men xoắn 310 pound-feet. Một động cơ V-6 2,7 lít tăng áp kép có sẵn dự kiến ​​tạo ra công suất 310 mã lực nhưng tăng mô-men xoắn lên 400 lb-ft. Con số tiết kiệm nhiên liệu chưa được công bố.

Tỷ lệ thu thập dữ liệu 94,75: 1 sẽ có sẵn với hộp số sàn 7 cấp tiêu chuẩn và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian chuyển số sẽ là tiêu chuẩn. Người mua cũng sẽ có thể chọn hộp số tự động 10 cấp. Với hệ thống 4WD tự động và toàn thời gian, tỷ lệ thu thập thông tin thấp nhất là 67,8: 1.

Ford Bronco 2021Ford Bronco 2021Ford Bronco 2021
Ford Bronco 2021
Một mô hình cho mọi nhu cầu off-road

Dự kiến ​​sẽ được bán vào mùa xuân năm sau với giá khởi điểm 29.995 đô la (bao gồm 1.495 đô la cho điểm đến), Bronco sẽ có sáu mô hình, năm trong số đó có âm thanh giống như những chiếc xe địa hình cuối cùng. Các cấp độ cắt bao gồm cơ sở, Big Bend, Black Diamond, Outer Banks, Wildtrak và Badlands. Để có biện pháp tốt, một gói Sasquatch bổ sung cho tất cả các mẫu xe sẽ tăng khả năng off-road. Nó đi kèm với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, khóa cầu trước và cầu sau, hệ thống treo có khoảng sáng gầm cao và chắn bùn, bánh xe có khả năng gắn hạt 17 inch và hệ thống treo hiệu suất cao với bộ giảm chấn Bilstein đã nói ở trên. Một phiên bản Launch dựa trên Badlands cũng sẽ được cung cấp với số lượng giới hạn 3.500 chiếc để sử dụng lốp 35 inch.

Các tính năng đáng chú ý của những mẫu xe này sẽ bao gồm cản va nặng, tấm trượt, bọc nhựa vinyl chống nước và khóa vi sai cầu sau cho Black Diamond; Đèn pha và đèn hậu LED và trang trí bóng cho các Ngân hàng bên ngoài; V-6 và lốp 35 inch với bánh xe có khả năng gắn hạt cho Wildtrak; và thanh ổn định phía trước ngắt kết nối, hệ thống treo hiệu suất, và khóa vi sai trước và sau cho Badlands.

Ford sẽ tung ra Bronco với hơn 200 phụ kiện, bao gồm cả cửa bánh rán, để người mua có thể tùy chỉnh xe của họ. Các móc kéo phía trước và phía sau lộ ra sẽ có trên menu. Bảo vệ gầm có sẵn sẽ bao gồm một tấm chắn phía trước; tấm trượt của động cơ, hộp số, hộp chuyển số và thùng nhiên liệu; và các đường ray đá bên có thể chịu được toàn bộ trọng lượng của xe ở mỗi bên.

Bronco sẽ đạt tiêu chuẩn với hệ thống quản lý địa hình mà Ford gọi là GOAT cho Đi trên mọi địa hình. Nó có các chế độ Normal, Eco, Sport, Slippery, Mud, Sand, Baja và Rock Crawl. Bộ điều khiển của nó được đặt trên bảng điều khiển trung tâm, với các nút điều khiển off-road bổ sung ở phía trên của bảng điều khiển. Những điều này kích hoạt chức năng kiểm soát hành trình địa hình, tính năng hỗ trợ rẽ sử dụng vectơ mô-men xoắn để giúp xe quay vòng quanh những đoạn đường địa hình chật hẹp ở tốc độ thấp và lái xe bằng một bàn đạp.

Bên trong, Bronco có màn hình cảm ứng 8,0 hoặc 12,0 inch cho thông tin giải trí, một hệ thống camera quan sát xung quanh tùy chọn với các điểm ngắm địa hình, bề mặt có thể lau và công tắc cao su silicone. Ford cũng sẽ cung cấp sàn cao su có thể giặt được và sáu công tắc điều chỉnh.

Bronco sẽ có sẵn các cảnh báo va chạm phía trước với tính năng phát hiện người đi bộ và phanh khẩn cấp tự động, đèn pha tự động làm mờ, đèn pha tự động, màn hình điểm mù với cảnh báo giao thông cắt ngang, kiểm soát làn đường chủ động, cảm biến đỗ xe phía sau và phanh sau va chạm .

Tìm kiếm giá hoàn chỉnh gần với sự ra mắt của Bronco vào mùa xuân tới. Trong thời gian chờ đợi, những người mua quan tâm có thể đặt cọc 100 đô la ngay bây giờ tại Ford.com
Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/ [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.