[tintuc]

Tiếp cận Ford Mustang Mach-E 2021 Rapid Red, tôi có thể thấy những ảnh hưởng của Mustang , nhưng tôi không rõ. Chốt phía sau bánh xe nói Mustang, logo ngựa phi nước đại trên mũi xe và tay lái nói Mustang, đèn hậu tuần tự nói Mustang, và các tấm ngưỡng cửa trên cửa có nghĩa đen là "Mustang." Khi vào bên trong, tầm nhìn qua mui xe hai đỉnh cũng cho thấy Mustang. Tuy nhiên, không có nhiều thứ khác giống như một chiếc Mustang.

Ford gọi chiếc xe điện đầu tiên dành cho thị trường đại chúng là Mustang chủ yếu là một cú đột phá của thiên tài tiếp thị, nhưng nó đã ảnh hưởng đến cách phát triển của chiếc crossover điện. Nó có thể không phải là một chiếc Mustang đối với những người theo chủ nghĩa truyền thống, nhưng nó không chỉ là một chiếc crossover chạy điện khác.

 

Darren Palmer, người đứng đầu toàn cầu về phát triển sản phẩm dành cho xe điện chạy bằng pin, nói với tôi: “Nó được thiết kế để mang lại nhiều cảm xúc hơn cho một chiếc ô tô điện. "Và đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định kết hợp nó với Mustang." 
 
Ford Mustang Mach-E 2021

Không có thành phần khung gầm nào của chiếc SUV crossover chạy điện này được chia sẻ với Mustang hiện tại hoặc Mustang sắp ra mắt . Thay vào đó, Mach-E chạy trên nền tảng mới được phát triển cho xe điện với trục cơ sở đặc biệt dài 117 inch, tạo chỗ cho một bộ pin lớn giữa bánh trước và bánh sau. Chiếc xe nằm cách mặt đất 5,7 inch, khá thấp đối với một chiếc crossover, nhưng việc đặt yên xe trên đỉnh khối pin dày 5,9 inch dưới sàn tạo ra một vị trí ngồi truyền thống hơn của SUV.

 

Hệ thống truyền lực bao gồm một hoặc hai động cơ tùy thuộc vào kiểu máy. Trong bất kỳ mô hình nào, một động cơ nam châm vĩnh cửu lớn được đặt ở trục sau. Trong mô hình Premium 4X của tôi, nó tạo ra công suất 290 mã lực và mô-men xoắn 317 pound-feet. Người thử nghiệm này có tùy chọn dẫn động 4 bánh toàn thời gian trị giá 2.700 USD với động cơ thứ hai, đặt phía trước, quay thêm 56 mã lực và mô-men xoắn 111 lb-ft để nâng tổng số lên 346 mã lực và 428 lb-ft. Thay vì pin cơ bản 68 kwh, người thử nghiệm của tôi cũng có pin mở rộng 88 kwh với giá thêm 5.000 đô la.

 

Hệ thống truyền động điện Ford Mustang Mach-E 2021

Hệ thống truyền động điện Ford Mustang Mach-E 2021

 

Các Mach-E nhảy ra khỏi một điểm dừng với không có gì nhưng một yếu ớt thì thầm của tiếng rên rỉ điện ở chế độ Whisper tên thích hợp. Chế độ Engage có sẵn — tương đương với chế độ Bình thường — thêm nhiều tiếng kêu của động cơ hơn và chế độ Không kết hợp kiểu thể thao thêm một gợi ý mờ nhạt về động cơ V-8 xa xôi, nhưng chỉ sau khi tôi bật âm thanh hệ thống truyền động qua màn hình cảm ứng trung tâm. Ford cho biết họ bắt nguồn từ âm thanh của động cơ, nhưng chúng khác nhau rất nhiều nên chúng phải được kỹ thuật số nhiều hơn chỉ đơn giản là “nâng cao.

Ngoài tính tức thời, không có Mustang trong cách sức mạnh đến. Theo Ford, mô-men xoắn tức thời 428 lb-ft giúp Mach-E di chuyển nhanh chóng và đẩy nó từ 0-60 dặm / giờ trong 4,8 giây nhanh chóng, theo Ford. Phiên bản một động cơ chỉ có một động cơ phía sau và đạt tốc độ 60 dặm / giờ trong 6,1 giây.

Sức mạnh không quá mạnh trên đường cao tốc. Nó chỉ có khả năng vượt qua tốt khi bay với tốc độ 70 dặm / giờ và không nhiều như bạn có được với động cơ xăng 350 mã lực. Mô-men xoắn là lực chi phối ở đây. Mã lực là thứ yếu. Một chiếc Mustang điển hình cung cấp cả hai.

Xung quanh thị trấn, Mach-E có thể di chuyển như một chiếc xe hơi bình thường hoặc tôi có thể kích hoạt tính năng lái một bàn đạp thông qua màn hình cảm ứng. Cái thứ hai làm chậm xe bất cứ khi nào tôi không tăng ga và có thể dừng hẳn. Đó là cách để đạt được phạm vi tốt nhất và tôi không phát hiện ra sự chuyển đổi giữa hệ thống phanh tái tạo và phanh cơ học. Khi tôi không ở chế độ một bàn đạp, hệ thống phanh sẽ tự nhiên thay vì thô ráp như thường thấy với EV.

Ford Mustang Mach-E 2021
 
Ford Mustang Mach-E 2021
 
Ford Mustang Mach-E 2021
 
Ford Mustang Mach-E 2021

Xử lý vui vẻ

Khi tôi săn tìm những chiếc lá cỏ ba lá và những con đường ngoằn ngoèo, Mach-E rời xa cảm giác của một chiếc Mustang thực thụ; nó giống như một chiếc crossover nhanh nhẹn hơn. Tay lái cảm thấy buồn tẻ mặc dù trực tiếp Nó trở nên nhân tạo với trọng lượng bổ sung của chế độ Không kết hợp đến mức tôi quay nó trở lại Engage để có phản ứng lái tự nhiên hơn.

Lốp xe cả mùa 225 / 55R19 Michelin Primacy không giống như những gì bạn mong đợi trên một chiếc Mustang. Chúng quá gầy để tạo ra vẻ ngoài nham hiểm của chiếc coupe và mui trần hoặc để mang lại độ bám đường tối ưu.

Tuy nhiên, một cặp đôi tinh thần chạy qua đường dốc trên lá cỏ ba lá cho thấy một số sự vui tươi bất ngờ. Khi tôi lao vào một góc, Mach-E bị một số điểm dưới ban đầu. Nhưng mũi của nó hóp vào và chiếc xe sẽ quay khi tôi muốn nó đẩy khi vào cua ở tốc độ cao hơn. Điều đó được kích hoạt bởi một cấu trúc cứng và một số thủ thuật điện giúp di chuyển sức mạnh xung quanh với hệ dẫn động cầu sau và vectơ mô-men xoắn điện tử cầu sau. Cơ thể cuộn như một chiếc crossover do chiều cao của xe cao và trọng lượng lề đường 4,838 pound. Có thể nói nó được so sánh thuận lợi với Mazda CX-5 thể thao.

Quá trình phát triển đã tạo ra hành vi này. Nhóm phát triển Mach-E's Team Edison bao gồm các thành viên của nhóm Mustang, dẫn đầu bởi Dave Pericak, giám đốc toàn cầu về xe biểu tượng của Ford. Theo Palmer, Pericak nhấn mạnh vào khung phụ phía trước và phía sau cứng hơn để cho phép xử lý mục tiêu cho mẫu Mach-E GT sắp ra mắt và phù hợp với độ cứng của nền tảng được nâng cao bởi cấu trúc pin cứng. Những khung con đó cuối cùng đã được sử dụng cho tất cả các mô hình. Ford cũng đã điều chỉnh hệ thống treo trên thiết bị mô phỏng NASCAR ở Charlotte, Bắc Carolina.

Nhưng vẫn còn chỗ cho nhiều thứ hơn. Hiện tại, Ford không cung cấp lốp rộng hơn hoặc lốp hiệu suất mùa hè. Cả hai đều được giới thiệu cho các mẫu GT và GT Performance Edition sắp tới, và chúng sẽ mang lại cho Mach-E nhiều hơn về khả năng xử lý và trông giống một chiếc Mustang thích hợp. Các mẫu GT cũng sẽ sử dụng động cơ phía trước lớn hơn để đạt công suất 459 mã lực, mô-men xoắn 612 lb-ft và thời gian 3,5 giây 0-60 dặm / giờ.

Ford Mustang Mach-E 2021
 
Ford Mustang Mach-E 2021
 
Ford Mustang Mach-E 2021
 
Ford Mustang Mach-E 2021

Nội thất người ngoài hành tinh

Nội thất bắt chước Tesla nhiều hơn Mustang. Màn hình cảm ứng 15,5 inch được gắn theo chiều dọc thống trị bảng điều khiển giống như bạn thấy ở mọi chiếc Tesla, và nó chạy hệ thống thông tin giải trí Sync 4A mới. Đó là một hệ thống hoạt động nhanh chóng, dễ điều hướng, học hỏi thói quen của chủ sở hữu và dự đoán họ với các đề xuất về điểm đến hoặc cuộc gọi điện thoại dựa trên ngày và giờ làm ví dụ. Hệ thống cũng có thể cải thiện theo thời gian nhờ các bản cập nhật qua mạng.

Cụm đồng hồ không phải là một chiếc mũ trùm đầu như hầu hết các xe ô tô, mà là một màn hình ngắn, rộng nhô lên từ phía sau vô lăng. Nó chỉ hiển thị thông tin cơ bản như phạm vi, tỷ lệ phần trăm pin, bánh răng và mph, cùng với chỉ đường điều hướng khi một điểm đến được đặt. Trong một cái gật đầu với Mustang, chỉ số công tơ mét ở "tốc độ mặt đất."

Nền tảng EV chuyên dụng mang lại cho Mach-E chỗ tốt cho hành khách và ở mức độ thấp hơn là hàng hóa. Chiều dài cơ sở dài của nó tạo ra chỗ để chân rộng rãi cho hàng ghế sau, ngay cả đối với những hành khách cao, và khoảng không trên đầu cũng tốt, mặc dù đường mui xe giống coupe. Tuy nhiên, đường mui xe làm mất một số không gian chở hàng, nhưng Mach-E vẫn có 29,7 feet khối khoang hành lý phía sau ghế sau và 59,7 khối với hàng ghế sau gập phẳng, những con số tương đương với hầu hết các mẫu crossover nhỏ gọn. Ngoài ra, frunk có không gian 4,8 feet khối và nó đi kèm với một nút thoát nước để có thể chứa đầy đá và được sử dụng như một bộ làm mát.

Bộ sạc nhanh Ford Mustang Mach-E 2021 tại Electrify America
 
Ford Mustang Mach-E 2021
 
Ford Mustang Mach-E 2021
 
Ford Mustang Mach-E 2021
 
Ford Mustang Mach-E 2021

Mục tiêu hiệu quả đạt được

My Mach-E đến với một khoản phí 91% và 186 dặm phạm vi hiển thị trong cụm công cụ. Tỷ lệ phí là một phép đo đúng, nhưng 186 dặm chỉ là một ước tính và nó xuất hiện một thấp. Ford căn cứ vào phạm vi còn lại của Mach-E đã được lái như thế nào. Cho rằng tầm xa, AWD Mach-E được đánh giá ở 270 dặm phạm vi của EPA (dẫn động cầu sau là cần thiết cho mục tiêu phạm vi 300 dặm Ford muốn hit), nó xuất hiện các Mach-E không được điều trị bằng găng tay bé hơn nó 965 dặm đầu tiên.

Vào một buổi chiều 49 độ, tôi lái xe 91 dặm và sử dụng 64 dặm phạm vi và 38% số lần sạc pin. Sau khi chạy, màn hình cảm ứng "Năng lượng của tôi đã đi đâu?" kết quả cho thấy chỉ 4% năng lượng sử dụng được chuyển cho hệ thống kiểm soát khí hậu.

Trong một chuyến đi thứ hai trong thời tiết 37 độ vào ban đêm, tôi lái xe 41 dặm và sử dụng 56 dặm phạm vi trong khi phí giảm 20%. Lần này, 11% công suất được chuyển sang hệ thống kiểm soát khí hậu, tôi đặt ở 68 độ. Chiếc xe lạnh hơn khi tôi bắt đầu, vì vậy hệ thống có thể đã sử dụng hết một lượng sạc để điều hòa pin của nó. Palmer cho tôi biết cách sạc tốt nhất là giữ ấm pin trên bộ sạc và chuẩn bị trước nội thất dựa trên thời gian khởi hành đã định.

Tổng cộng, tôi lái xe 132 dặm, ăn lên 120 dặm phạm vi, và sử dụng 58% tổng phí. Đó bút ra một chút ít hơn so với tuyên bố 270 dặm phạm vi nhưng tôi đã không lái xe trong thời tiết lý tưởng và không điều kiện tiên quyết trong xe. Trong hai ổ đĩa của tôi, tiêu thụ Mach-E giữa 2.4 và 3.0 dặm mỗi kwh, cả nhút nhát của trích dẫn 3.4 giá của Ford.

Sạc sẽ không thành vấn đề đối với chủ sở hữu Mach-E. Ford cung cấp quyền truy cập hạn chế vào mạng lưới sạc của công ty trong hai năm, bao gồm 13.500 trạm trên khắp đất nước. Một số trong những trạm có sạc 250 kw có thể thêm 61 dặm phạm vi trong vòng 10 phút (với pin tầm xa và tất cả các bánh lái xe). Home sạc sẽ thêm 3 dặm một giờ sạc vào ổ cắm 120-volt, và 21 dặm một giờ sạc vào ổ cắm 240-volt. Khách hàng cũng có thể mua Charge Station Ford kết nối, một Level 2, hệ thống 240-volt mà sẽ tính phí 48 amps và thêm 30 dặm một giờ sạc.

 

Ford Mustang Mach-E 2021

Ford Mustang Mach-E 2021

 

Đúng giá

Chiếc xe thử nghiệm Premium của tôi có giá khởi điểm 47.100 USD. Pin lớn và hệ dẫn động bốn bánh cộng thêm 7.700 USD vào giá và một số tùy chọn nâng tổng số lên 56.200 USD. Hầu hết người mua sẽ có thể tận dụng khoản tín dụng thuế EV $ 7.500 của liên bang để giảm giá đó. Là một mẫu xe Cao cấp, nó đi kèm với các tính năng như mái che toàn cảnh, hệ thống âm thanh B&O 10 loa, cửa mở rảnh tay, ghế trước có sưởi và vô lăng sưởi, cùng bánh xe hợp kim 19 inch. Đó là một mức giá phù hợp cho một chiếc crossover chạy điện với công suất 346 mã lực và phạm vi hoạt động 270 km.

Palmer nói rằng Mach-E sẽ không nhận được sự yêu thích mà nó có ở mọi khía cạnh, đặc biệt là hiệu suất và khả năng xử lý, nếu không có ảnh hưởng của đội Mustang. Cùng nhau, họ không tạo ra một chiếc xe có cảm giác giống như Mustang, nhưng họ đã phát triển một chiếc crossover chạy điện thú vị giúp Ford trở thành một người chơi quan trọng trong thị trường xe điện đang phát triển. Ford Vietnam : Fordvn.com

[/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.