[tintuc]Ford đã công bố thế hệ mới của mẫu xe bán tải F-150 bán chạy nhất của mình vào tháng 6, và có một biến thể Raptor đang chờ đón.

Tin tốt là thời gian chờ đợi sẽ không lâu vì Ford đã xác nhận F-150 Raptor mới sẽ xuất hiện dưới dạng mô hình năm 2021, giống như F-150 mới mà nó dựa trên. Đối với những gì nó sẽ trông như thế nào, một nguyên mẫu được phát hiện gần đây cung cấp một vài manh mối.

Mặc dù đó là một điều mà chúng ta sẽ thấy mặt trước và lưới tản nhiệt mạnh mẽ, cùng với một cửa sau độc đáo, nguyên mẫu cho thấy thiết kế thân rộng mới sắp ra mắt. Nó được đánh dấu bởi các chắn bùn được bơm và các bậc thang bên hông.

Ảnh do thám Ford F-150 Raptor 2021 - Nguồn ảnh: S. Baldauf / SB-Medien
Ảnh do thám Ford F-150 Raptor 2021 - Nguồn ảnh: S. Baldauf / SB-Medien

Bạn sẽ lưu ý rằng hệ thống treo sau được ngụy trang rất kỹ. Theo nhiếp ảnh gia của chúng tôi, có một thiết lập lò xo cuộn mới ở phía sau thay vì lò xo lá của mô hình hiện tại. Thiết lập lò xo cuộn sẽ cải thiện tính năng động mặc dù vẫn còn phải xem liệu có bất kỳ trở ngại nào trong khả năng chịu tải hay không.

Một lợi ích khác của lò xo cuộn có nghĩa là đóng gói chặt chẽ hơn cho hệ thống xả. Trên F-150 Raptor hiện tại, ống xả cần phải hạ xuống để làm sạch các lò xo lá, trong khi trên nguyên mẫu này, đường ống vẫn ở mức cao, dẫn đến khoảng sáng gầm tổng thể tốt hơn.

Những cái nhìn thoáng qua về màu cam ở hệ thống treo trước cho thấy Ford sẽ tiếp tục với bộ giảm xóc Fox điều khiển điện tử đã được thêm vào F-150 Raptor 2019 . Được gọi là Live Valve, các cú sốc dựa vào các cảm biến trong hệ thống treo và thân xe và liên tục điều chỉnh giảm chấn trong thời gian thực để phù hợp với các điều kiện. Các cảm biến thậm chí còn xác định xem xe tải có đang trên không, trong trường hợp đó, cài đặt van điều tiết được đặt ở độ cứng hoàn toàn để giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ khi xe tải hạ cánh.Không rõ Ford có kế hoạch gì cho hệ thống truyền động. Một tùy chọn có thể là phiên bản nâng cao của động cơ V-6 tăng áp kép 3,5 lít của mẫu xe hiện tại. Những gì bạn có thể tin tưởng là hơn 450 mã lực của mô hình hiện tại. Chúng ta cũng sẽ thấy hộp số tự động 10 tốc độ vẫn là hộp số duy nhất.

Cũng không rõ liệu Ford có tăng giá hay không. Giá của Raptor đã tăng lên theo mỗi lần thiết kế lại và cập nhật và hiện bắt đầu ở mức trung bình 55.000 đô la.

Ngoài ra còn có một số vấn đề nhỏ về Ram Rebel TRX (Get it? T-Rex> Raptor) sắp ra mắt vào năm 2021. Nó đi kèm với Hellcat 6.2 lít siêu tăng áp V-8, một động cơ tốt cho hơn 700 mã lực. Cuộc chạy đua vũ trang bán tải không ngủ yên, và đã có những lời xì xào từ Dearborn rằng động cơ V-8 tăng áp 5,2 lít từ Mustang Shelby GT500 760 mã lực có thể xuất hiện trong gia đình Raptor vào một thời điểm nào đó.Nguồn Ford Vietnam : https://www.fordvn.com/   [/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.