[tintuc]

 

Ford Australia đang hoàn thiện chiếc xe quan trọng nhất mà hãng sẽ phát hành trong vài năm tới, chiếc xe bán tải Ranger thế hệ thứ ba. Dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm sau và với doanh số bán hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu ngay sau đó hoặc đầu năm 2022, cái gọi là 'T6.2' sử dụng một số yếu tố khung gầm, cơ khí và hệ thống truyền động của chiếc Ford Bronco dòng U725 mới ra mắt gần đây .

Điều này không có gì ngạc nhiên, vì chiếc Bronco mới nhất dựa trên chương trình Ranger T6 và chủ yếu được thiết kế tại Melbourne, mặc dù vẫn chưa có kế hoạch chính thức về việc nhập khẩu loạt SUV do Michigan sản xuất ở Bắc Mỹ đến Úc.

Nhân tiện, những cập nhật và nâng cấp này ít nhiều cũng áp dụng cho toa xe Everest 2022 .

Có thể cho rằng sự thay đổi lớn nhất bên cạnh tấm kim loại hoàn toàn mới với kiểu dáng xe tải Ford F-150 mạnh mẽ và nội thất được thiết kế lại hoàn toàn (bao gồm cả bảng điều khiển hoàn toàn mới) là sự ra đời của động cơ 4 xi-lanh 2,2 lít và 3,2 lít lâu đời. động cơ turbo-diesel năm xi-lanh , giải quyết một trong những lời chỉ trích dai dẳng nhất về Ranger kể từ khi T6 ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Sydney vào tháng 10 năm 2010.

Thay thế cho họ là một cặp động cơ V6 được chờ đợi rất nhiều, bắt đầu với động cơ turbo-diesel 3.0 lít 'Power Stroke' từ F-150 ở các hạng cao cấp hơn như Raptor. Có nguồn gốc từ gia đình động cơ Lion do Anh sản xuất từ ​​năm 2004 và liên quan đến động cơ V6 2,7 lít cung cấp năng lượng cho Aussie Ford SZ Territory TDCi từ năm 2011 đến năm 2016, nó sẽ sản sinh công suất khoảng 185kW và mô-men xoắn 600Nm. Các lựa chọn hộp số có khả năng là hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 10 cấp .

Động cơ V6 thứ hai là chiếc Ranger T6 chạy xăng đầu tiên được bán tại Úc - EcoBoost Nano tăng áp kép 2,7 lít theo Bronco. Ở phiên bản thứ hai, nó tạo ra 231kW và 542Nm, cũng được kết nối với ô tô 10 cấp, và đã được sử dụng trong nhiều năm trên xe tải F-Series Stateside. Rangers nào ghi được điều này vẫn chưa rõ ràng, nhưng đừng đặt cược vào đó là Raptor và Wildtrak.

Cuối cùng, động cơ turbo-diesel 4 xi-lanh 2.0 lít tăng áp kép 157kW / 500Nm 'EcoBlue' của Panther-series đã ra mắt trên PX III vào cuối năm 2018 sẽ tiếp tục ở dạng phát triển và sẵn sàng lan rộng sang các biến thể khác, trong khi Rangers cấp thấp hơn sẽ áp dụng một biến thể của phiên bản tăng áp đơn 130kW / 420Nm như được cung cấp trên các xe Ford khác. Số tay sáu tốc độ và ô tô 10 tốc độ cũng được trang bị cho các động cơ này.

Để giúp phù hợp với các hệ thống truyền động mới này, trục trước của T6.2 Ranger đã được dịch chuyển về phía trước một chút và các rãnh được mở rộng, theo Bronco, tiếp tục cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa hai mẫu xe.

Điều thú vị là việc chuyển sang hệ thống truyền động hybrid xăng-điện 3,5 lít cũng nằm trong danh sách của Ranger / Everest mới, mặc dù điều này có áp dụng cho các mẫu xe tại Úc hay không vẫn chưa rõ ràng.

Một điều chúng ta có thể tin tưởng là những cải tiến đáng kể đối với cách cư xử trên đường tiếp theo của Ranger, nhờ vào một loạt các nâng cấp về hệ thống lái, hệ thống treo, khung gầm và thân xe được thiết kế để giúp nó lái xe tốt hơn, cả quanh thị trấn và ngoài đường rộng rãi. Hệ thống phanh mạnh mẽ hơn để giúp đối phó với tiếng ồn tăng thêm cũng được mong đợi, đồng thời nỗ lực phối hợp để giảm mức độ tiếng ồn, độ rung và khắc nghiệt cũng đã được thực hiện.

Chúng tôi cũng hiểu rằng Raptor rất thành công sẽ chuyển sang sự khác biệt về hình ảnh và thông số kỹ thuật cao hơn trong vỏ bọc T6.2 của nó, với mức độ công nghệ và sang trọng cao hơn để giúp biện minh cho mức giá cao của nó.

Cuối cùng, người mới được cho là sẽ chuyển sang cấp độ cao cấp hơn của hệ thống an toàn hỗ trợ người lái, chuyển sang đa phương tiện cập nhật như một phần của công nghệ kích hoạt bằng giọng nói thế hệ Sync4 mới của Ford với chức năng được cải thiện.

Lưu ý rằng trong khi Volkswagen Amarok II 2022 sẽ có lưới tản nhiệt độc đáo và những thay đổi nhỏ khác để tạo sự khác biệt với Ranger, hầu như tất cả các tính năng và thông số kỹ thuật được liệt kê ở trên sẽ áp dụng cho chiếc xe mang thương hiệu Đức. Rất có thể, nó cũng sẽ đến Úc từ cùng một nhà máy ở Thái Lan cung cấp Ford cho chúng tôi.

Trong khi đó, khi Ranger được tân trang toàn diện sắp ra mắt, Ford đang dự tính một loạt các phiên bản đặc biệt để giúp duy trì sự quan tâm, chẳng hạn như Wildtrak X và các loại giá trị chạy giới hạn khác theo tinh thần của dòng FX4 phổ biến, như Ranger xung đột với kẻ thù truyền kiếp HiLux của nó ngày càng mạnh.

Rõ ràng, Ford đang có kế hoạch không nhượng bộ gì với chiếc HiLux được đại tu sẽ ra mắt tại Úc vào tháng tới, và vẫn còn nhiều điều chưa biết về Ranger 2022, vì vậy hãy theo dõi không gian này.

Nguồn: Ford Vietnam

[/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Tuấn

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.